Carlsberg sẽ di dời nhà máy bia tại Hà Nội vào Huế

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Carlsberg sẽ di dời dây chuyền sản xuất bia tại Hà Nội vào nhà máy tại Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế.

Thông tin mới nhất từ Carlsberg Việt Nam cho hay, để ủng hộ chính sách và lộ trình di dời 17 ngành nghề của UBND TP Hà Nội, bao gồm cả ngành bia, ra khỏi khu vực nội đô đến năm 2020, Carlsberg sẽ di dời dây chuyền sản xuất bia tại Hà Nội vào nhà máy tại Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế. Bộ phận hành chính văn phòng và kho vận hiện tại ở Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Theo đó, Carlsberg sẽ dừng hoạt động dây chuyền sản xuất tại Hà Nội (tại 167 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và di dời dây chuyền này vào nhà máy mới được đầu tư mở rộng ở Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế.

ảnh 1

Carlsberg sẽ di dời nhà máy bia tại Minh Khai, Hà Nội vào Huế trong năm nay

Việc di dời sẽ được tiến hành từ tháng 1 đến tháng 7-2018. Bộ phận hành chính văn phòng và kho vận tại Hà Nội vẫn hoạt động bình thường để đảm bảo tiếp tục hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Công ty cũng như đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và duy trì dịch vụ khách hàng tiêu chuẩn cao trên toàn thị trường.

"Chúng tôi đã và sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan ở các cấp của Thành phố, như Ủy ban Nhân dân và Công an phường Minh Khai, để đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường trong suốt quá trình tháo dỡ và vận chuyển dây chuyền sản xuất tại Hà Nội vào Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế", đại diện Carlsberg Việt Nam cho hay.

Cũng theo Công ty này, Carlsberg nhận thức được việc di dời sẽ gây ra tác động đối với người lao động liên quan đến Chuỗi cung ứng. Bên cạnh khoản hỗ trợ tài chính cao hơn so với quy định của pháp luật, Công ty sẽ hỗ trợ dịch vụ tìm việc làm cho các nhân viên bị ảnh hưởng trong giai đoạn chuyển đổi. 

Tổng số 70 người lao động sẽ chịu tác động từ việc di dời này, Carlsberg đã làm việc với công đoàn và các cơ quan có liên quan, bao gồm các trung tâm giới thiệu việc làm, để đảm bảo người lao động được hỗ trợ để có thể nhanh chóng xác định được công việc mới phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. Công ty cũng đã công bố kế hoạch di dời dây chuyền sản xuất tại Hà Nội 5 tháng trước ngày chính thức di dời để người lao động có đủ thời gian thực hiện các chuẩn bị cần thiết. 

Trong suốt quá trình di dời, Carlsberg đảm bảo sẽ duy trì nguồn cung cấp sản phẩm ổn định với chất lượng cao cho tất cả các khách hàng trên thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Việc di dời dây chuyền sản xuất tại Hà Nội đã được lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi chuỗi cung ứng được thực hiện một cách tốt nhất, không gây ra sự bất tiện nào cho người tiêu dùng cũng như đối tác phân phối của chúng tôi. 

Cụ thể, nhà máy tại Hà Nội của Carlsberg hiện chỉ sản xuất khoảng 10% tổng sản lượng của Công ty. Nhà máy bia của Carlsberg tại Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp nhận dây chuyền sản xuất tại Hà Nội và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường, kể cả trong mùa cao điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top