Cảnh báo giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử Vietcombank để đánh cắp thông tin

0 Hà Loan
ANTD.VN - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi cảnh báo đối với khách hàng về tình trạng giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử Vietcombank nhằm đánh cắp thông tin thẻ.

Theo đó, Vietcombank cho biết, gần đây, Ngân hàng đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cụ thể, hiện nay trên internet xuất hiện đường link: http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.

ảnh 1

Một giao diện giả mạo giao dịch ngân hàng điện tử Vietcombank

“Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam khẳng định với Quý khách hàng: Vietcombank chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn” – thông báo của Vietcombank viết.

Đồng thời, ngân hàng khuyến cáo nhằm bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, khách hàng lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top