Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, giá vàng lại chìm sâu

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù đã sắp xếp một cuộc gặp để đàm phán những vấn đề thương mại nhưng Mỹ - Trung Quốc vẫn leo thang căng thẳng khi áp thuế 25% thêm 16 tỷ USD hàng hóa của nhau. Cùng với đó, đồng USD tăng trở lại sau mấy phiên điều chỉnh giảm đã đẩy vàng quay trở lại quỹ đạo giảm. 

Đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,55 – 36,75triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm  10 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Có cùng mức giảm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch vàng SJC ở mức 36,55 – 36,73 triệu đồng/lượng; Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức 36,55 – 36,75 triệu đồng/lượng

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết không đổi so với chốt phiên hôm qua, ở mức 36,61– 36,69 triệu đồng/lượng. Tương tự, DOJI cũng giữ nguyên mức 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.190 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua.

ảnh 1

USD tăng trở lại, giá vàng lại quay đầu giảm

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng trở lại sau mấy phiên điều chỉnh giảm. Hiện chỉ số Dollar index phiên 24/8 tăng 0,6% lên mức 95.64. Biên bản mới nhất của Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) tái khẳng định định hướng thắt chặt tiền tệ của Fed, với khả năng gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 tới.

Tuy nhiên biên bản cũng cho thấy các quan chức Fed cũng lo ngại rằng thuế quan và rủi ro thương mại sẽ làm nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và làm tăng giá cả các sản phẩm. Trong khi đó, Mỹ và Trung Quốc đã tiếp tục leo thang cuộc chiến thương mại với mức thuế 25% trên 16 tỷ USD lên hàng hóa của nhau mặc dù các cuộc đàm phán thương mại đang được thiết lập.

Giới đầu tư cũng đang cố gắng tìm hiểu xem những lời trì trích của ông Donald Trump đối với Fed cũng như rủi ro pháp lý của ông Trump sẽ ảnh hưởng như nào tới các chính sách cũng như thị trường thời gian tới.

Ông Donald Trump trong vài ngày qua rơi vào khó khăn sau khi 2 cựu cộng sự bị buộc phạm các tội hình sự và đã khai báo những thông tin bất lợi đối với ông Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top