Cần biết khi làm đẹp cho tóc

0 Vân Quỳnh ((Sưu tầm))
(ANTĐ) - Do tóc luôn phải chịu nhiều tác động của thời tiết nên khô và chẻ ngọn, ANTĐ xin giới thiệu một số giải pháp giúp các bạn gái có được một mái tóc khỏe và đẹp.

Cần biết khi làm đẹp cho tóc

(ANTĐ) - Do tóc luôn phải chịu nhiều tác động của thời tiết nên khô và chẻ ngọn, ANTĐ xin giới thiệu một số giải pháp giúp các bạn gái có được một mái tóc khỏe và đẹp.


Hấp tóc

Một giải pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay là hấp dầu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp này một cách thường xuyên như là một cách để phục hồi mái tóc nhanh nhất thì đó là quan niệm sai lầm. Bởi khi hấp, tóc cũng phải chịu tác động từ các loại hóa chất và sự chuyển đổi từ lạnh sang nóng.

Thông thường bạn chỉ nên hấp dầu từ 1-2 lần trong tháng. Khi hấp, bạn nên chọn loại dầu phù hợp với da đầu của mình và tuân thủ các quy tắc sau: Chỉ nên gội sạch tóc mà không dùng dầu xả trước khi hấp. Không nên hấp dầu trước khi duỗi, uốn hoặc nhuộm tóc vì lớp dầu bám trên tóc sẽ làm giảm tác dụng của các loại thuốc trên tóc.

Ép tóc

Để có một mái tóc ép thẳng, mềm mượt, bạn nên đặc biệt chú ý đến chất lượng thuốc duỗi tóc, bởi hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại hóa mỹ phẩm làm thẳng tóc. Trước khi quyết định ép tóc, bạn nên chọn cho mình các loại thuốc duỗi có xuất xứ rõ ràng. Khi đang có một mái tóc hỏng, bạn đừng vội vàng ép ngay mà nên chờ một thời gian cho tóc phục hồi. Không nên duỗi ngay sau khi uốn hoặc nhuộm.

Nhuộm tóc

Để màu nhuộm “ăn” vào tóc, trước khi nhuộm bạn nên nhớ phải gội sạch tóc. Khi lựa chọn màu nhuộm cho tóc, bạn không nên lựa chọn màu theo tóc người khác. Đặc biệt, khi chọn màu nhuộm, bạn nên chú ý đến màu da và trang phục của mình. Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn trên sản phẩm thử trước 1-2 ngày. Bởi nếu dị ứng với thuốc nhuộm, tóc có thể bị rụng. Sau khi nhuộm, tóc cần được chăm sóc đặc biệt để bền màu hơn, bạn nên sắm cho mình một bộ sản phẩm dầu gội và dưỡng dành riêng cho tóc nhuộm.

Vân Quỳnh

(Sưu tầm)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top