Cài đặt ứng dụng Android trực tiếp từ Google Search?

0 Yến Sào (Theo PhoneArena)

ANTĐ Theo một số nguồn tin thì Google đang thử nghiệm tính năng mới này và sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Thông thường, để cài đặt một ứng dụng sau khi tìm kiếm, bạn phải bấm vào link liên kết và hoàn tất việc cài đặt trong Play Store. Google đang nghiên cứu và cải tiến, cho phép người dùng có thể trực tiếp cài đặt ứng dụng ngay trên Google Search.
Dưới đây là hình ảnh cho thấy tính năng mới này hoạt động thành công trên điện thoại
ảnh 1 Trong khi tính năng này được đưa ra thử nghiệm trong tháng vừa qua, nhiều người sử dụng tìm kiếm Google đã thông báo thấy cách cài đặt mới này trên thiết bị di động của họ. Để biết được tính năng này có hoạt động được trên thiết bị của bạn hay không, hãy vào Google Search và gõ tên một ứng dụng. Bạn sẽ thấy những kết quả trả về với một liên kết cài đặt cho các ứng dụng. Nếu bạn click vào nó và được chuyển đến Play Store của Google thì tính năng mới chưa thể hoạt động trên thiết bị của bạn. Ngược lại, nếu kết quả trả về  là hộp thoại chỉ dẫn cách cài đặt, nghĩa là bạn có thể trải nghiệm tính năng mới này của Google.
Nếu việc thử nghiệm suôn sẻ và tính năng này được đưa vào hoạt động thì nó sẽ mang ý nghĩa lần đầu tiên người dùng có thể cài đặt ứng dụng mà không cần thông qua cửa hàng ứng dụng di động, việc này sẽ giúp bỏ bớt các thao tác rườm rà, rút ngắn thời gian cài đặt. Đồng thời có thể thu hút thêm lượng người dùng đến với trang công cụ tìm kiếm của Google.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top