Cách lưu trang web dưới dạng PDF cho các thiết bị iOS hoặc Android.

0 Yến Sào (Theo PhoneArena)

ANTĐ Không phải người dùng iPhone hoặc Android nào cũng đều biết đến ứng dụng để lưu website một cách đơn giản và tiện lợi như thế.

Nếu bạn đã từng lướt web hay đọc một bài báo mà muốn đọc lại nó sau này khi không có mạng internet hay bạn muốn gửi nội dung của bài báo đó cho người thân, bạn bè đọc, vậy có cách nào không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.
Trong khi hiện nay người dùng có thể lên mạng tìm kiếm và có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn lưu trữ những nội dung cho bạn xem dưới dạng offline, chẳng hạn như ứng dụng Pocket. Thế nhưng ít ai biết rằng vẫn có cách đơn giản hơn là cài ứng dụng và trên các thiết bị iOS và Android đều có thể làm được việc này.
ảnh 1
Đối với Android

Đầu tiên bạn hãy mở trang web mà bạn muốn trong trình duyệt Chrome, sau đó sử dụng một trong hai tùy chọn Convert to PDF từ menu Share (nếu cảm thấy phức tạp bạn có thể tạo ngay một tài khoản Adobe) hoặc đơn giản bạn hãy nhấn vào menu chính của trình duyệt, sau đó tìm đến mục Print và chọn "Save as PDF".
Sau đó hệ thống sẽ tiến hành tải về và lưu trữ nội dung của trang web. Giờ thì bạn có thể mở nội dung của trang web lên xem mà không cần kết nối mạng internet.
Đối với iOS
Trên iOS, các dễ nhất để xem một trang web dưới chế độ Offline, đó là truy cập trang web bằng trình duyệt Safari và sử dụng tính năng Reading List mà Apple đã tích hợp sẵn trên đó. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng kính đọc sách của menu Share (biểu tượng có hình các mũi tên) và lúc này bài viết của bạn cần lưu sẽ được bổ dung vào bộ sưu tập Reading List (danh sách đọc ngoại tuyến).
Đối với người dùng nâng cấp lên iOS 9 (hoặc cao hơn) thì dễ dàng hơn khi chỉ việc nhấn vào chia sẻ trong Safari và chọn mục "Save PDF to iBooks". Lúc này toàn bộ trang web sẽ được lưu dưới dạng PDF trong iBooks và người dùng có thể xem bất cứ lúc nào.
Chúc các bạn thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top