Các Sở Công thương sẽ giám sát hoạt động của công ty TNHH Nhã Khắc Lâm

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 10-5, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) có công văn số 561/QLCT-P5 thông báo sự việc tới các Sở Công Thương và đề nghị các cơ quan này phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

ảnh 1

Các Sở Công Thương sẽ giám sát hoạt động của công ty Nhã Khắc Lâm

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, ngày 27-3, Cục Quản lý cạnh tranh nhận được hồ sơ của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (tên cũ là Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam) thông báo việc đổi tên công ty và tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 4-4-2017.

Căn cứ Nghị định 42/2014/NĐ-CP, Cục Quản lý cạnh tranh có thông báo xác nhận việc tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Tuy nhiên, do Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa hoàn tất việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật nên đến thời điểm này, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm vẫn chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có chỉ đạo thành lập ngay Đoàn thanh tra để thanh tra và xử lý việc này.

Ngày 10-5, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn số 561/QLCT-P5 thông báo sự việc tới các Sở Công Thương và đề nghị các Sở Công Thương phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

"Nếu Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định"- Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh nói.

Đa cấp Nhã Khắc Lâm do ông Huỳnh Vĩnh Lợi làm tổng giám đốc, được coi là thế hệ II của "trùm" đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top