Các nhà mạng bắt đầu thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số

8 Hà Linh
ANTD.VN - Từ hôm nay (22-9), các nhà mạng bắt đầu thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại. Việc chuyển mạng giữ số sẽ giúp người tiêu dùng được lựa chọn dịch vụ có chất lượng tốt, phù hợp với mong muốn, nhu cầu của mình.

ảnh 1

Bắt đầu thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số

Chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ cho phép người dùng có khả năng tự lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mà không phải thay đổi số điện thoại. 

Để triển khai chuyển mạng giữ số, nhà mạng phải chuẩn bị ít nhất 4 công đoạn là: trang bị thêm tính năng chuyển mạng giữ số trên hệ thống mạng lõi, viết thêm một tính năng tính cước, kết nối với các nhà mạng với nhau và viết phần mềm tại các cửa hàng để  kiểm tra kết nối với hệ thống của  Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông). 

Theo đại diện của Viettel, nhà mạng này đã chuẩn bị xong cả 4 công đoạn và tiến hành thử nghiệm về mặt kỹ thuật từ ngày 22-9. Đây cũng là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại.

Hai nhà mạng lớn khác là: MobiFone và VinaPhone cũng đang chuẩn bị để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số theo đúng kế hoạch của Cục Viễn thông (dịch vụ này sẽ chính thức triển khai trước 31-12-2017).

Hiện tại, Cục Viễn thông đã xây dựng hệ thống dữ liệu tập trung tại Trung tâm mạng quốc gia và các doanh nghiệp di động có thể kết nối kỹ thuật chuẩn bị cho việc chuyển mạng giữ nguyên số.

Trung tâm này sẽ tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng của khách hàng và yêu cầu các nhà mạng liên quan xử lý. 

Việc cho phép chuyển mạng giữ nguyên số được đánh giá sẽ tạo cú hích để các nhà mạng nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác chăm sóc khách hàng để giữ chân và thu hút thuê bao.

bình luận(8 bình luận)

20x20Hồ Văn Hùng

Mong là KH sẽ có lợi trong việc chuyển đổi này

20x20trieu thanh vu

Đang xài Vina. Định chuyển qua Viettel nhưng xem sao đã.

20x20Đinh Văn Thiêm

Đang dùng mobi thấy chán quá. Chắc đổi sang mạng Viettel dùng thôi..

20x20Quang Hà

Không biết khi đổi mạng thì có loạn vì tìm người cùng mạng mà gọi ưu đãi không nhỉ? Thôi thì vẫn dùng Viettel cho sóng khỏe

20x20Son Hong

vote cho viettel 1 vé :))

20x20Mạnh Hùng

Đúng là viettel thấy cái gì cũng tiên phong làm trước, nhà mình dùng vt hết nên cũng ko có ý định chuyển

Cùng chuyên mục
Top