Các khoản phúc lợi được tính vào chi phí kinh doanh?

0 Anh Tú
ANTĐ Liên quan tới việc có 19 khoản chi phí được tính vào chi phí sản xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó có cả các khoản phí phúc lợi như chi đám hiếu, hỷ, chi nghỉ mát.... Đại diện Bộ Tài chính cho biết đây là quy định chung với các doanh nghiệp.

ảnh 119 khoản chi của EVN bao gồm cả các khoản chi phúc lợi được tính vào

chi phí sản xuất kinh doanh

Như Báo An ninh Thủ đô đã thông tin, theo dự thảo mới về “Quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam” vừa được Bộ Tài chính ban hành lấy ý kiến, có 19 khoản chi phí được tính vào chi phí sản xuất, trong đó có cả các khoản phí phúc lợi như chi đám hiếu, hỷ, chi nghỉ mát....

Sau khi dự thảo được đưa ra, nhiều ý băn khoăn rằng việc tính các khoản có tính chất phúc lợi vào chi phí kinh doanh liệu có hợp lý? Về vấn đề này, ông Trần Văn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính khẳng định, những khoản chi có tính chất phúc lợi trên thực tế đã được hướng dẫn cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế từ năm 2014.

Điều này được quy định tại nghị định 91/2014/NĐ-CP. Cụ thể, những khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động được nhắc tới như  chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động, chi nghỉ mát… đều nằm trong khoản chi thực tế phát sinh liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, việc đưa những khoản chi phí trên vào dự thảo là nhằm để có hệ thống giúp doanh nghiệp tra cứu khi thực hiện chế độ tài chính không phải tìm nhiều văn bản khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top