Boss Phone - Điện thoại chống nghe lén, giá 8 triệu đồng

0 Mạnh Cường (Tổng hợp)
ANTĐ Công ty Briggs & Spriggs mới đây đã cho ra mắt Boss Phone, chiếc điện thoại được hỗ trợ khả năng bảo vệ thông tin các nhân trước các hoạt động xâm phạm sự riêng tư thông qua các thiết bị di động.

Boss Phone được phát triển bắt đầu từ tháng 5 năm 2014 bởi David Briggs và Nick Spriggs, những người sáng lập công ty Briggs & Spriggs, sau sự kiện David không thể tải video lên YouTube trong khi tham dự đám cưới của anh trai mình ở Thổ Nhĩ Kỳ, do bị chặn các bộ lọc internet của chính phủ.

ảnh 1

Từ đó, Briggs đã bắt đầu nghiên cứu một hệ thống vận hành nặc danh về khía cạnh địa lý có thể dễ dàng tích hợp với các thiết bị di động: kết quả là The Onion Router, còn được gọi là Tor. Đây là một phần mềm miễn phí nhằm ngăn chặn việc phân tích dữ liệu internet, một hành vi đe dọa đến quyền tự do và riêng tư của người dùng.

ảnh 2

Phablet của công ty đến từ Mỹ sở hữu màn hình ultra HD 7 inch, trang bị bộ vi xử lý 8 nhân Cortex-A7 và GPU Mali-450 sử dụng chip Mediatek MT6592, bộ nhớ trong 16GB, camera 8MP, pin đi kèm máy có dung lượng 3.000 mAh. Boss Phone được cài sẵn Android 5.0 Lollipop, hỗ trợ kết nối LTE và 2 sim.

ảnh 3

Boss Phone bắt đầu được bán ra từ ngày 2 tháng 3 năm nay bởi Indiegogo với giá 355$ tức là khoảng gần 8 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top