Bộ Công Thương xác minh làm rõ vụ việc Asanzo

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị có liên quan trong Bộ rà soát, đánh giá cụ thể về vụ việc Asanzo đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

ảnh 1

Ông Phạm Văn Tam- Chủ tịch HĐQT Asanzo trả lời báo chí về nghi án hàng Trung Quốc gắn mác hàng Việt Nam

Ngày 25-6, Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo các Cục, Vụ, Viện có liên quan như: Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường… tiến hành kiểm tra rà soát công tác quản lý Nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc Asanzo nghi bán hàng Trung Quốc nhưng gắn mác hàng Việt.

Qua đó, các đơn vị này phải có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh... Ông Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông phản ánh việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã tuyên bố tạm dừng phát sóng các phần trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mùa thứ ba có liên quan tới Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Asanzo Phạm Văn Tam do lùm xùm về nguồn gốc hàng hóa của Asanzo.

Ngày 24-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các bộ ngành liên quan làm rõ vi phạm của Asanzo trong việc nhập hàng nước khác gắn mác Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top