Black Friday: Nơi im ắng, nơi khách phải xếp hàng dài

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tại Việt Nam, không khí Black Friday năm nay có phần im ắng hơn năm ngoái, song không vì thế mà sự kiện này kém phần hấp dẫn.

ảnh 1

Khách hàng bị hấp dẫn bởi chương trình khuyến mại, giảm giá sâu dịp Black Friday

Mặc dù hôm nay (23-11) mới chính thức là Black Friday, song từ 2 ngày trước, tại một số điểm mua sắm, lượng khách hàng đã tăng lên. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng giữa thương hiệu nổi tiếng và tiện dụng với các thương hiệu ít nổi tiếng hơn.

Tại đường Trần Phú (Hà Đông), nhân dịp Black Friday, một loạt thương hiệu thời trang có tiếng tại Việt Nam treo biển giảm giá đến 50% từ nhiều ngày trước, nhưng lượng khách khác nhau rõ rệt giữa các cửa hàng.

Trong khi khách ở một số cửa hàng chỉ tăng nhẹ so với ngày thường, thì tại cửa hàng Canifa, khách hàng đông đúc, ngột ngạt. Canifa đã phải tăng cường thêm 2 bảo vệ ở bên trong mỗi tầng để quan sát khách hàng. Tại quầy thanh toán, khách xếp hàng dài đợi đến lượt.

Tương tự, trên phố Giảng Võ, khu vực để xe của khách hàng Canifa chật kín, trong khi khách đến các thương hiệu khác… chỉ tăng nhẹ.

Chị Vũ Hồng Vân (Hào Nam- Đống Đa) cho hay: “Các hãng giờ khuyến mại quanh năm nên chúng tôi có nhiều dịp để mua sắm. Dịp này  thời tiết chuyển mùa, những cửa hàng có nhiều đồ dùng mùa đông cho cả gia đình sẽ được ưu tiên. Nếu mua nguyên giá, các mặt hàng này khá đắt”.

ảnh 2

Khách xếp hàng đợi thanh toán tại một điểm mua sắm

Ngay từ đầu giờ sáng, một số lượng lớn khách hàng đã đến các trung tâm mua sắm lớn như: The Garden, Vincom Nguyễn Chí Thanh… để tranh thủ mua hàng giảm giá.

Tại Trung tâm thương mại The Garden (Mễ Trì- Nam Từ Liêm), gian hàng có sức hút lớn nhất là Charles&Keith. Hãng thời trang nổi tiếng thế giới này giảm giá sâu trong 5 ngày, từ 21 đến 25-11 với giá thấp nhất chỉ từ 399.000 đồng/sản phẩm nên được chị em săn đón trong dịp này.

Một số gian hàng khác của Pedro, The Face Shop, Shisheido,  Kappa, Dr. Martens, Superga, Ecko Unltd, Clarks… cũng đưa ra mức giá “mềm”.

Theo chị Đỗ Thu Thủy (Mễ Trì- Nam Từ Liêm), Black Friday là dịp để mua hàng thuộc các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với mức giá thấp hơn. “Bình thường, các thương hiệu này có giảm giá cũng không nhiều, vẫn còn đến hàng triệu đồng/sản phẩm nên tôi phải cân nhắc”- khách hàng này nói.

Khảo sát cho thấy, sức hấp dẫn của các cửa hàng thời trang trong dịp Black Friday lớn hơn hẳn so với các ngành hàng khác như điện máy, đồ gia dụng. Cửa hàng điện máy P.V tại ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc dù quảng cáo giảm mạnh cho khách hàng mua máy tính xách tay mới, song khách hàng vẫn thưa thớt.

Năm nay, Black Friday chưa ghi nhận sự tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc cửa hàng buộc phải tạm đóng cửa để hạn chế khách hàng ra vào như năm ngoái. Tuy nhiên, đây vẫn là dịp mua sắm hấp dẫn không thể bỏ qua. Nhiều hãng lớn tại Việt Nam còn kéo dài chương trình khuyến mại đến hết tuần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top