Big C tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ, hưởng ứng “Giờ trái đất“

0 Hà Linh
ANTĐ Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2015, ngày 28-3-2015, toàn bộ 30 siêu thị trên toàn quốc của hệ thống siêu thị Big C sẽ đồng loạt triển khai chương trình tiết kiệm điện bằng cách tắt bớt đèn chiếu sáng, điều chỉnh tăng nhiệt độ điều hòa không khí và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng điện trong siêu thị.

ảnh 1Big C đã ứng dụng "công nghệ xanh" trong quản lý và vận hành tòa nhà

Mục tiêu của Big C là giảm 20% lượng điện năng tiêu thụ trong ngày này. Chương trình không chỉ được triển khai trong "Giờ Trái đất" (từ 20h30 đến 21h30 tối ngày 28-3-2015) mà còn được thực hiện trong suốt ngày 28-3-2015.

Cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động bảo vệ môi trường, từ ngày 17-3 đến ngày 30-3-2015, hệ thống siêu thị Big C đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền lối sống xanh thông qua việc tổ chức trò chơi trực tuyến “Trái đất xanh” trên trang fan page facebook của hệ thống siêu thị Big C.

Trò chơi được thiết kế đơn giản, dễ chơi và thú vị cùng nhiều thông tin, kiến thức giúp người chơi hiểu biết thêm về cách thức phân loại rác giúp việc xử lý rác được hiệu quả hơn.

Kể từ ngày 23-3-2015, Big C còn triển khai chương trình dài hạn về thu gom pin đã qua sử dụng tại văn phòng và các siêu thị Big C trên toàn quốc nhằm nâng cao hiểu biết của nhân viên và khách hàng đối với tác hại của pin đối với môi trường. Chương trình thu gom pin đã qua sử dụng cũng được cổ động mỗi ngày trên trang fan page facebook của hệ thống siêu thị Big C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top