Big C đầu tư hệ thống “Năng lượng mặt trời” tầm cỡ quốc gia

0 Hà Linh
ANTĐ Hệ thống Siêu thị Big C và Schneider Electric Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác dự án “Năng lượng mặt trời (Solar PV) 212 kWp” trị giá hơn 11 tỉ đồng.

Theo đó, một hệ thống năng lượng mặt trời công suất 212kWp được lắp đặt trên mái bãi đỗ xe của siêu thị Big C Dĩ An – Bình Dương (đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2013). Hệ thống sẽ kết nối trực tiếp với lưới điện của toà nhà, mỗi năm sản xuất lượng điện năng khoảng 230MWh (tương đương 7% tổng lượng điện tiêu thụ của TTTM), giảm phát thải trên 150 tấn CO2/năm. Toàn bộ công trình sẽ được bảo hành trong 5 năm, riêng hệ thống mô-đun năng lượng mặt trời - PV được bảo hành 10 năm và tất cả thiết bị điện được bảo hành trong 25 năm. Công tác bảo trì sẽ được thực hiện 2 tháng 1 lần trong suốt thời gian 5 năm.
Big C Dĩ An – Bình Dương là trung tâm thương mại – siêu thị đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự án sử dụng điện từ năng lượng mặt trời mang tầm cỡ quốc gia với tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 11 tỷ đồng, thời gian hoàn vốn sau 10 năm và cũng là dự án TTTM đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng chứng chỉ quốc tế LEED (hệ thống đánh giá công trình xanh của Hoa Kỳ) và chứng chỉ LOTUS (đánh giá tính bảo vệ môi trường một dự án xây dựng dựa theo thang tiêu chuẩn của LOTUS của Việt Nam). Cùng với các công nghệ xanh khác được áp dụng, Big C Dĩ An sẽ tiết kiệm được 30% điện năng tiêu thụ so với các Trung tâm thương mại thông thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top