Bí quyết để tình yêu sống mãi

0 Theo VTCNews
Vì đàn ông là Thần Chiến tranh, còn phụ nữ là thần Vệ nữ, nên họ có biểu hiện và ngôn ngữ khác nhau trong việc thể hiện tình yêu. 

Bí quyết để tình yêu sống mãi

Vì đàn ông là Thần Chiến tranh, còn phụ nữ là thần Vệ nữ, nên họ có biểu hiện và ngôn ngữ khác nhau trong việc thể hiện tình yêu. 

Theo Tiến sĩ Gary Chapman, chuyên gia  tư vấn và là tác giả của cuốn sách “5 Ngôn ngữ tình yêu: Bí quyết để tình yêu sống mãi” - tất cả mọi người đều nói chuyện bằng 1 trong 5 "ngôn ngữ của tình yêu". Và nếu bạn biết được những "ngôn ngữ" trên, bạn sẽ dễ dàng thể hiện tình cảm của mình hơn.

Tiến sĩ Tâm lý Tina B. Tessina và là tác giả của cuốn sách: “Tiền, tình dục và trẻ em: Dừng tranh luận về ba vấn đề có thể phá hủy hôn nhân của bạn” thảo luận về 5 ngôn ngữ tình yêu, theo trích dẫn của trang Self.

Ngôn ngữ tình yêu đầu tiên: lời ca ngợi

Hòa hợp trong tình yêu không chỉ có thể xác mà còn tinh thần. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Theo Tessina, nam giới và phụ nữ sẽ cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc khi họ nhận được lời khen và lời động viên từ đối tác của mình.

"Các cặp vợ chồng cần phải cảm thấy rằng ngày qua ngày, thông qua thời gian sống cùng nhau, cùng nhau làm việc và vươn lên thì họ cũng cần sự ủng hộ, hỗ trợ của nhau. Lời khen và sự động viên giúp xác định điều tốt đẹp trong quan hệ giữa hai người," cô nói.

Ngôn ngữ tình yêu thứ hai: chất lượng thời gian khi bên nhau

Một số nam giới và phụ nữ thèm được sự quan tâm đầy đủ của đối tác hơn so với sự quan tâm của người khác.

"Đây là bằng chứng cho thấy đối tác quan tâm đến bạn. Đây là một biểu hiện không lời của tình yêu và cho thấy sự hấp dẫn của bạn và những gì bạn nói với đối tác. Mong muốn làm điều gì đó với nhau là một dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh", Tessina cho biết.

Ngôn ngữ tình yêu thứ ba: nhận quà tặng

Hoa, sôcôla, và những quà tặng khác có chức năng như biểu tượng của tình yêu.

"Đây là những cách đơn giản để ghi nhớ mối quan hệ và tình yêu của bạn. Những quà tặng này là hình thức chăm sóc, quan tâm nhưng bạn không cần phải quá tiêu tốn cho nó. Biểu tượng vật chất đôi khi cũng cần thiết," Tessina cho biết thêm.

Ngôn ngữ tình yêu thứ tư: sự phục vụ

Ngôn ngữ của tình yêu có thể có hình thức rất đa dạng, trong đó có sự phục vụ chân thành.

"Đây là một biểu hiện rất quan trọng trong việc bảo vệ tình yêu và là một hình thức hợp tác. Trở thành một đối tác đáng tin cậy theo những cách đơn giản là một phần không thể thiếu của mối quan hệ,"  Tessina khẳng định.

Ngôn ngữ tình yêu thứ năm: liên lạc về thể xác

Đối với một số người, việc nói rằng "Anh yêu em" với vợ hoặc chồng mình như là một sự khách sáo. Chẳng phải là những lời yêu thương đó đã nói từ thời yêu nhau?

"Một trong những sai lầm lớn nhất của các cặp vợ chồng là tự mô tả mình là “người bạn tốt nhất” của đối tác và không chú trọng sự chăm sóc về khía cạnh thể xác," Tessina nói.

"Sự khác biệt giữa quan hệ bạn bè và quan hệ của một cuộc hôn nhân thú vị và hạnh phúc là tình yêu với quan hệ thể xác và tình dục đi kèm. Hãy thêm vào khoảng trống hôn nhân của bạn những lời dụ dỗ, những hành vi khêu gợi," Tessina nói thêm.

Theo VTCNews

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top