Bệnh truyền nhiễm gia tăng do sử dụng thực phẩm tươi sống

0 Tiến Hưng
(ANTĐ) - Tại hội thảo “Nhân tố xã hội và sinh thái trong phát sinh các bệnh truyền nhiễm” diễn ra tại Hà Nội ngày hôm qua (12-9), hầu hết các đại biểu đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Đại học Nông nghiệp I Hà Nội đều cho rằng: các bệnh truyền nhiễm đang gia tăng ở Việt Nam là do nhiều người dân có thói quen sử dụng thực phẩm tươi sống, không đảm bảo vệ sinh.

Bệnh truyền nhiễm gia tăng do sử dụng thực phẩm tươi sống

(ANTĐ) - Tại hội thảo “Nhân tố xã hội và sinh thái trong phát sinh các bệnh truyền nhiễm” diễn ra tại Hà Nội ngày hôm qua (12-9), hầu hết các đại biểu đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Đại học Nông nghiệp I Hà Nội đều cho rằng: các bệnh truyền nhiễm đang gia tăng ở Việt Nam là do nhiều người dân có thói quen sử dụng thực phẩm tươi sống, không đảm bảo vệ sinh.

PGS.TS Trần Đức Viên - Hiệu trưởng trường Đại học Nông nghiệp I cho rằng, giải pháp khống chế các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiệu quả nhất phải là một giải pháp tổng hợp có dựa trên các nhân tố kinh tế, xã hội đặc biệt là tính đến ảnh hưởng của các nhân tố sinh thái đến các bệnh truyền nhiễm.

Cũng tại hội thảo này, các nhà khoa học đến từ Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) nhấn mạnh, ở Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu về một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như dịch cúm H5N1, sốt xuất huyết... tuy nhiên, chưa có công trình nào nghiên cứu hệ thống và toàn diện về các yếu tố sinh thái, KT-XH, ảnh hưởng đến các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Do đó công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong thời gian qua chưa có tính triệt để.

Tiến Hưng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top