Bất ngờ chiều nay, giá vàng bật tăng dữ dội tới 400 nghìn mỗi lượng

0 Hà Loan
ANTD.VN - Bất ngờ đầu phiên giao dịch chiều nay, giá vàng SJC trong nước và thế giới cùng tăng vọt, cao hơn phiên hôm qua khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Lúc 14h chiều nay, giá vàng SJC được DOJI niêm yết ở mức 37,22 - 37,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tới 360 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 410 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC niêm yết 37,22 - 37,13 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 290 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng bật tăng mạnh mẽ vào đầu phiên chiều nay. Trước đó, giá vàng mở cửa phiên sáng chỉ tăng nhẹ khoảng hơn 100 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng thế giới. Cụ thể,  giá vàng thế giới cùng thời điểm đã tăng khoảng hơn 7 USD/ounce. Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới cũng đã có bước tăng tới hơn 14 USD/ounce.

ảnh 1

Giá vàng bỗng bật tăng mạnh vào chiều nay

Giá vàng tăng mạnh do đồng USD suy yếu mạnh, đứng ở mức “đáy” của  3 năm. Đồng USD giảm mạnh phiên hôm qua được cho là do tác động của phát ngôn mới đây của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khi ông nói rằng, một đồng USD yếu là có lợi cho nước Mỹ.

Phát biểu của ông Mnuchin được đưa ra trong một cuộc họp báo tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang diễn ra ở Davos, Thụy Sỹ. Ngay sau đó, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm 1%, còn 89,25 điểm.

Phát biểu của người đứng đầu Bộ Tài chính Mỹ đồng quan điểm với Tổng thống nước này Donald Trump khi ông Trump cũng từng nói trước khi nhậm chức rằng đồng USD đang quá mạnh khiến các công ty Mỹ không thể cạnh tranh.

Động lực tăng giá vàng thời điểm này, theo các chuyên gia, ngoài do đồng USD suy yếu còn do nhu cầu mua vàng tại các nước châu Á khi dịp lễ, Tết đang đến gần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top