Bảo Việt Nhân thọ tung tiền mua 77% trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 30 năm

0 Anh Tú

ANTĐ Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết, trong đợt phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 30 năm vào tháng 12-2015 của Bộ Tài chính, Tổng Công ty đã đầu tư 3.000 tỷ đồng mua vào, chiếm gần 77% tổng khối lượng đợt phát hành lần đầu tiên.

ảnh 1Bảo Việt Nhân thọ mua tới 3.000 tỷ đồng trên tổng giá trị phát hành là 3.900 tỷ đồng 

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cho biết, đây là lần đầu tiên, Việt Nam phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm, và là cột mốc quan trọng trong sự phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam.

“Trong 5 năm qua, với vị thế là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ - đơn vị thành viên của Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt, đã tham gia tích cực vào thị trường trái phiếu Chính phủ dài hạn, với kỳ hạn hơn 10 năm”, đại diện Bảo Việt Nhân thọ thông tin.

Với trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 20 năm và 30 năm lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam trong năm 2015, Bảo Việt Nhân thọ đã tham gia với quy mô đầu tư tương ứng là 1.500 tỷ đồng và 3.000 tỷ đồng.

Đặc biệt với TPCP kỳ hạn 30 năm lần đầu tiên được Bộ Tài chính phát hành, vào những ngày cuối cùng của năm 2015, Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị tham gia tới gần 77% tổng khối lượng phát hành 3.900 tỷ đồng.

Lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ khẳng định: “Với đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn mang ý nghĩa kinh tế - xã hội sâu sắc, việc đầu tư vào trái phiếu Chính phủ dài hạn đảm bảo cho các công ty bảo hiểm nhân thọ có dòng thu nhập ổn định trong dài hạn để đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ của các hợp đồng bảo hiểm”.

Bà Thân Hiền Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Việc đẩy mạnh đầu tư trái phiếu Chính phủ dài hạn của Bảo Việt Nhân thọ là một bước đi cẩn trọng, củng cố cho định hướng chiến lược tăng trưởng hiệu quả và bền vững. Đây là khoản đầu tư lớn trở lại nền kinh tế, không chỉ giúp tăng cường đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mà còn góp phần cung cấp nguồn tài chính quan trọng để phát triển kinh tế của quốc gia”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top