Bánh Trung thu tăng giá

0 Hà Linh
(ANTĐ) - Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng nhiều doanh nhiệp như: Kinh Đô, Bibica, các nhà hàng Đồng Khánh, Ái Huê, Hỷ Lâm Môn đã bắt đầu tung bánh Trung thu ra thị trường.
ảnh 1
Giá bánh Trung thu năm nay sẽ đắt hơn năm ngoái
Lãnh đạo một số doanh nghiệp chuyên sản xuất mặt hàng này cho biết, giá bánh năm nay dự kiến sẽ tăng 10 - 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do hầu hết các nguyên liệu đầu vào để sản xuất bánh đều đã tăng 30 - 50%.

Trong đó, các mặt hàng như cơm dừa, trứng muối, thịt lợn… do thương lái Trung Quốc suốt nhiều tháng qua đã thu gom với số lượng rất lớn, khiến giá loại nguyên liệu này tăng cao. Trứng vịt muối năm ngoái giá chỉ 23.000 - 25.000 đồng/chục, năm nay lên đến 35.000 đồng/chục, giá đậu xanh hiện cũng đã tăng hơn 40%.

Cũng theo cơ quan này, giấy vở cũng là mặt hàng tiếp tục tăng giá so với mùa khai trường năm 2010. Thép, thức ăn chăn nuôi và cao su có xu hướng tiếp tục giảm giá do nguồn cung dồi dào. Trong khi đó, giá cà phê xuất khẩu, giá nguyên liệu tôm… vẫn đứng ở mức cao, hoặc tiếp tục tăng giá.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top