Bán hàng đa cấp phức tạp, ngành thuế siết chặt thanh tra

0 Hà Loan
ANTD.VN - Tổng cục Thuế đề nghị các cục thuế phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra thuế đối với các doanh nghiệp bán hàng đa cấp, đồng thời công khai thông tin về kết quả trên phạm vi toàn quốc.

Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu các cục thuế tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động bán hàng đa cấp. 

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, hiện nay hoạt động đa cấp diễn ra phức tạp. Nhiều doanh nghiệp đã bị cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra, xử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh. Ngày 123/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

ảnh 1

Để triển khai thực hiện trách nhiệm và chức năng quản lý nhà nước, Tổng cục Thuế đã đề nghị các cục thuế căn cứ cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp, để phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế.

Tổng cục Thuế cũng đề nghị cơ quan thuế các địa phương công khai thông tin về kết quả thanh, kiểm tra thuế kịp thời, chính xác, khách quan trên phạm vi toàn quốc. Trường hợp có phát hiện các vi phạm liên quan đến các bộ, ngành thì kịp thời cung cấp thông tin để xử lý theo quy định có liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top