ABBANK triển khai dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia

0 Anh Tú
ANTĐ Từ ngày 17-12-2014, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Công ty CP Chuyển mạch Tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) chính thức triển khai dịch vụ Chuyển khoản liên quốc gia (CBFT). 

ảnh 1Khách hàng có thể nhận tiền một cách dễ dàng

Theo đó, khách hàng của ABBANK có thể nhận tiền chuyển khoản về từ khách hàng của các ngân hàng tại một số quốc gia thông qua tài khoản.

Theo lộ trình triển khai, Dịch vụ Chuyển khoản liên quốc gia sẽ bước đầu được áp dụng tại Hàn Quốc thông qua kết nối giữa Banknetvn và KFTC (Tổ chức chuyển mạch Hàn Quốc).

Qua đó, khách hàng của ABBANK có thể nhận tiền do khách hàng của các ngân hàng tại Hàn Quốc chuyển về một cách nhanh chóng và an toàn trên cơ sở thời gian thực. Khách hàng của ABBANK khi nhận tiền sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào, và tiền được chuyển vào tài khoản bằng VND.

Bên cạnh dịch vụ Chuyển khoản liên quốc gia, ABBANK đã phối hợp với Banknetvn để kết nối với nhiều Tổ chức chuyển mạch tại nước ngoài như: ITMX của Thái Lan (National ITMX Co. Ltd), KFTC của Hàn Quốc (Korea Financial Telecommunications & Clearings Institute), MEPS của Malaysia (Malaysian Electronic Payment System Sdn Bhd) và Tổ chức chuyển mạch UC của Liên bang Nga là thành viên của mạng thanh toán Châu Á (APN).

Thông qua kết nối này, chủ thẻ ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard có thể thực hiện giao dịch rút tiền và tra cứu số dư trên hệ thống ATM tại các quốc gia nói trên và ngược lại.

Bà Phạm Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: “Việc tham gia triển khai dịch vụ Chuyển khoản liên quốc gia một mặt khẳng định ABBANK là ngân hàng luôn hướng tới việc phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm thúc đẩy các hoạt động thanh toán thẻ. Mặt khác, sự đầu tư này cũng mang lại cho khách hàng của ABBANK nhiều tiện ích trong cuộc sống, giúp tạo thêm kênh giao dịch linh hoạt, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng”. 

Đại diện ABBANK cho biết thêm, từ nay tới hết ngày 28-2-2015, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử - Online Banking (đồng thời đăng ký dịch vụ Ngân hàng qua điện thoại - SMS Banking) và tham gia chương trình khuyến mại “Trải nghiệm dịch vụ - Cơ hội nhân đôi”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top