80% hàng hóa đa cấp là thực phẩm chức năng

0 Hà Linh

ANTĐ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, hơn 80% hàng hóa được kinh doanh bán hàng đa cấp là thực phẩm chức năng. 

Theo quy định hiện hành, thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh. Do đó, mọi hình thức thông tin, quảng cáo thực phẩm chức năng có công dụng chữa bệnh là không chính xác. Người tham gia bán hàng đa cấp cần lưu ý thông tin này để tránh vi phạm. 

Cơ quan này cũng lưu ý người tiêu dùng khi tham gia bán hàng đa cấp nên lấy hàng, hạn chế gửi lại hàng hóa tại cơ sở bán hàng đa cấp, cho dù nhân viên có yêu cầu hay khuyến khích, gợi ý vì chỉ có như vậy người tham gia mới có cơ sở thực hiện quyền yêu cầu doanh nghiệp mua lại hàng hóa.

Đồng thời, cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, hướng dẫn, đặc tính của hàng hóa. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, người tham gia nếu thấy không bán được hàng hoặc không có nhu cầu sử dụng có thể yêu cầu doanh nghiệp mua lại hàng hóa đã bán, bao gồm cả hàng hóa được bán theo chương trình khuyến mãi. Việc trả lại hàng hóa không có nghĩa là phải chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top