74 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2017

0 P.Phương
ANTD.VN - Sáng 21-11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố bảng xếp hạng “doanh nghiệp vì người lao động” 2017.

Bảng xếp hạng nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết: “Việc tôn vinh các doanh nghiệp vì người lao động không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động;

Tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội, khuyến khích doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, chia sẻ lợi ích, khắc phục khó khăn để người lao động có thể nỗ lực hơn nữa, cống hiến sức lực và trí tuệ, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội; đồng hành cùng doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế thế giới”.

ảnh 1

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Mai Đức Chính phát biểu tại họp báo

Theo đánh giá của ban tổ chức, chất lượng các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong năm 2017 cao hơn những năm trước. Số lượng doanh nghiệp có hơn 1.000 lao động trở lên đăng ký tham gia bảng xếp hạng chiếm 45% tổng số doanh nghiệp tham gia. Trong đó có 47 doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 10 triệu đồng/tháng; có 8 doanh nghiệp mức lương bình quân trên 20 triệu đồng/tháng.

Qua sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra được 133 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân. Qua 2 vòng chấm điểm và 1 vòng hiệp y, đã có 74 doanh nghiệp được xếp hạng.

Theo các chuyên gia, phần lớn các doanh nghiệp tham dự bảng xếp hạng năm 2017 đều có mức tăng trưởng tốt, thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn năm trước, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp lớn tham gia như: Công ty cổ phần Traphaco, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Tổng Công ty viễn thông Mobifone, Công ty TNHH Samsung Eletronios Việt Nam...

Theo đó, sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, VCCI.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top