Cần sớm gỡ vướng chính sách thuế với mặt hàng phân bón

Cần sớm gỡ vướng chính sách thuế với mặt hàng phân bón
ANTD.VN - Năm năm sau chính sách đưa mặt hàng phân bón vào danh mục không chịu thuế Giá trị gia tăng đã cho thấy tác dụng ngược, tức là không giúp giá phân bón trong nước giảm mà ngược lại người dân, doanh nghiệp lại phải chịu giá phân bón cao hơn.

Bán hàng Livestream: Hên - xui người mua được như ý(!?)

ANTD.VN - Dù không phải mới, nhưng livestream (phát trực tiếp) để bán hàng lại đang nở rộ trong thời gian gần đây. Hàng hóa, sản phẩm thật hơn, sinh động hơn, người mua dễ hình dung hơn, là một trong những thế mạnh khiến cho loại hình kinh doanh này có sức thú hút lớn. Ước tính của một sàn thương mại điện tử (TMĐT) cho thấy, lượng đơn hàng chốt được sau 1 phiên livestream có thể gấp 2,5 lần so với các hình thức bán hàng TMĐT thông thường khác.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu lãi suất 18%, Bộ Tài chính nói gì?

ANTD.VN - Gần đây, có hiện tượng một doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu với lãi suất lên đến 18% hay doanh nghiệp có vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng huy động được tới 738 tỷ đồng trái phiếu. Bộ Tài chính cho biết, thường xuyên tổng hợp tình hình, phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý giám sát thị trường.