6 ngộ nhận về thực phẩm

0 Anh Thương (Theo Beauty.Ru)
(ANTĐ) - Bạn biết gì về chế độ dinh dưỡng? 6 ngộ nhận sau đây có thể sẽ giúp bạn bỏ túi thêm những kiến thức bổ ích về thực phẩm.

6 ngộ nhận về thực phẩm

(ANTĐ) - Bạn biết gì về chế độ dinh dưỡng? 6 ngộ nhận sau đây có thể sẽ giúp bạn bỏ túi thêm những kiến thức bổ ích về thực phẩm.

Đường có thể gây ra bệnh đái đường

Nếu mắc bệnh đái đường, bạn cần phải chú ý tới lượng đường hấp thụ và carbonhydro để giữ lượng đường trong máu ổn định. Nếu không mắc bệnh này, sự tiêu thụ đường trong cơ thể sẽ không gây ra bệnh đái đường. Sự thật là những thực phẩm chứa nhiều calo, bao gồm cả thức ăn, đồ uống, cộng với việc không bao giờ luyện tập thể thao mới là nguyên nhân chính gây ra bệnh đái tháo đường type 2.

Tất cả đồ béo đều không tốt

Ai cũng cần chất béo bởi nó giúp cho cơ thể hấp thụ vitamin A,D,E,K, cho các tế bào màng giữ được trạng thái nguyên vẹn ban đầu. Tuy nhiên, nếu hấp thụ quá nhiều, chất béo có thể làm bạn lên cân và tăng cao nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Không phải tất cả các đồ béo đều không tốt. Nên lựa chọn chất béo chưa bão hòa trong khẩu phần ăn hằng ngày của bạn. Có thể tìm thấy loại chất béo này trong cá, đậu…

Vỏ trứng nâu nhiều chất dinh dưỡng hơn vỏ trứng trắng

Màu sắc trên bề mặt trứng không ảnh hưởng gì tới chất lượng, mùi vị cũng như thành phần dinh dưỡng có trong trứng. Vì thế, thay vì tránh mua trứng trắng, bạn có thể thoải mái lựa chọn cả hai loại trứng.

Tránh ăn hải sản để giảm lượng cholesterol

Trên thực tế, hải sản chứa một lượng đáng kể cholesterol. Hầu hết lượng cholesterol trong cơ thể bạn ảnh hưởng là do chất béo bão hòa và dịch axit béo. Những chất này thường có trong thịt, những thức ăn đóng hộp trong khi dịch axit béo thì có trong đồ rán, bơ…

Tránh carbohydro để giảm cân

Carbohydro có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất insulin. Do đó có thể làm bạn tăng cân. Tuy nhiên, việc hạn chế hấp thụ           carbohydro có thể khiến cơ thể thiếu trầm trọng hợp chất này. Cơ thể lúc này sẽ “đốt cháy” lượng carbohydro để lấy thêm năng lượng bằng cách đào thải nước. Điều này khiến cơ thể mất nước, kéo theo một số bệnh tật như da khô, tụt huyết áp…

Phụ nữ mang thai nên ăn cho hai người

Nhu cầu nạp năng lượng của mỗi người là khác nhau. Các chuyên gia khuyên rằng, đối với phụ nữ mang thai, khoảng 100 kilo calo cho ba tháng đầu tiên, 300 kilo calo cho quý ba tháng tiếp theo. Ví dụ, người mang thai có thể ăn trái cây, sữa chua, một số bánh bích quy trước khi đi ngủ, chứ không phải lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng nạp năng lượng cho bản thân và cả thai nhi.

Anh Thương (Theo Beauty.Ru)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top