500 tấn vải thiều Lục Ngạn được bán tại siêu thị Big C

0 Hà Linh
ANTD.VN - Vải thiều Lục Ngạn được bán tại Big C có  thương hiệu với đầy đủ thông tin, chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý và bao bì bắt mắt.

ảnh 1

Vải thiều Lục Ngạn đạt tiêu chuẩn VietGAP được bán tại hệ thống siêu thị Big C

Sáng 13-6, tại siêu thị Big C Thăng Long (số 222 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang và siêu thị Big C Thăng Long tổ chức khai mạc “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018” (từ ngày 13 đến ngày 20-6-2018).

Bà Lê Thị Mai Linh- Phó Chủ tịch điều hành Bộ phận quan hệ công chúng và trách nhiệm xã hội hệ thống siêu thị Big C cho biết, Big C Việt Nam sẽ thực hiện thu mua vải thiều của tỉnh Bắc Giang với chất lượng cao nhất và giá theo thị trường tại thời điểm thu mua, qua đó góp phần định hướng giá cả, thị trường tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần tạo giá trị thương hiệu cho trái vải thiều Lục Ngạn, trong Tuần lễ vải thiều năm 2018, lần đầu tiên hệ thống siêu thị Big C giới thiệu tới khách hàng 8 món ăn và thức uống được chế biến từ trái vải như chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, bán flan vải, nước trái vải… 

Ông Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, năm 2018, sản lượng vải thiều Lục Ngạn dự kiến đạt gần 100.000 tấn, gấp đôi với năm ngoái. Trong đó, 50% lượng vải thiều này sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài.

"Giá bán vải thiều Lục Ngạn hiện dao động từ 18.000- 25.000 đồng/kg, người trồng vải thiều đảm bảo thu nhập cao. Hiện việc tiêu thụ vải thiều rất tốt, đạt từ 3.000-5.000 tấn/ngày. Vì đây là sản phẩm chất lượng cao nên từ nhiều năm nay không có chuyện vải thiều Lục Ngạn được mùa, mất giá"- Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn khẳng định. 

Cũng theo vị này, vừa qua trên mạng xã hội và một số kênh thông tin kêu gọi "giải cứu" vải thiều Lục Ngạn, nhưng đây là thông tin thất thiệt. Giá vải trồng ở một số vùng gần Lục Ngạn, không được chăm sóc, thu hoạch theo tiêu chuẩn thì giá thấp, không được thu mua. 

Từ năm 2009, vải thiều Lục Ngạn đã có chỉ dẫn địa lý và được Bộ Khoa học và Công nghiệp đăng ký bảo hộ độc quyền tại 12 quốc gia trên thế giới. Bện cạnh thị trường truyền thống là Trung Quốc, hiện vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như: Mỹ, Australia, Hà Lan, các nước EU, Nhật Bản... Năm nay vải thiều còn được xuất sang Malaysia và Canada. Dự kiến, riêng siêu thị Big C sẽ tiêu thụ khoảng 500 tấn vải thiều Lục Ngạn trong vụ này. 

Đại diện Big C cũng cho biết, dự kiến trong hai tuần tới, lô hàng vải thiều của năm nay sẽ được Central Group và BigC Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan với số lượng tăng gấp 3 lần so với năm 2017 (tương đương 3 tấn).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top