2 đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco là ai?

1 Hà Linh
ANTD.VN - Ông Nguyễn Tiến Dũng và ông Lương Thanh Hải được Bộ Công Thương cử làm đại diện vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nhiệm kỳ 2018-2023.

ảnh 1

Bộ Công Thương cử 2 đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco

Bộ Công Thương vừa có quyết định cử đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, nhiệm kỳ 2018-2023 với 230.876.547 cổ phần Nhà nước, tương đương 36,0024% vốn điều lệ tại Sabeco.

Theo Quyết định này, ông Nguyễn Tiến Dũng sẽ đại diện 128.271.627 cổ phần, tương đương 20,0024% vốn điều lệ. Ông Lương Thanh Hải đại diện cho 102.604.920 cổ phần còn lại, tương đương 16% vốn điều lệ.

Được biết, hiện ông Nguyễn Tiến Dũng hiện là kế toán trưởng của Sabeco, còn ông Lương Thanh Hải là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn. Hai đại diện mới này sẽ thay thế cho các ông Nguyễn Thành Nam và Bùi Ngọc Hạnh làm đại diện phần vốn góp của Bộ Công Thương. 

Ngày mai (21-7) dự kiến sẽ diễn ra cuộc họp đại hội cổ đông thường niên của Sabeco nên quyết định của Bộ Công Thương được cho là hai cán bộ được cử đại diện vốn Nhà nước gần như chắc chắn sẽ có “ghế” trong hội đồng quản trị (HĐQT) của doanh nghiệp này.

Do đó, thông tin về việc người Thái đưa đại diện của bộ chủ quản ra khỏi danh sách HĐQT là chưa có cơ sở. 

Trước đó, Sabeco công bố tờ trình danh sách ứng viên vào vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 có 7 người. Trong đó, có 3 nhân sự là người nước ngoài là: ông Koh Poh Tiong (hiện là Chủ tịch HĐQT Sabeco) và 2 người mới là ông Michael Chye Hin Fah (quốc tịch Singapore) và ông Pramoad Phornprapha (quốc tịch Thái Lan).

Tờ trình cũng đưa ra danh sách các ứng viên người Việt Nam tham gia làm thành viên HĐQT, gồm: bà Trần Kim Nga, ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Lương Thanh Hải và ông Nguyễn Tiến Vỵ. Danh sách này không có tên ông Nguyễn Thành Nam- Tổng giám đốc đương nhiệm của Sabeco.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Thị Hồng Nhung

Mình có tiền mình sẽ mua cổ phiểu của Vinamilk. Mua càng nhiều càng tốt

Cùng chuyên mục
Top