Quảng Trị:

1,5 tấn mực khô xé nhỏ bị bắt là mực giả

1 Thiên Thư
ANTĐ Ngày 11-9, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị cho biết, kết quả kiểm nghiệm chính thức của mẫu mực khô xé nhỏ do cơ quan chức năng tỉnh này vừa bắt giữ vào cuối tháng 8 vừa qua trên địa bàn là mực giả.

Trước đó, ngày 26-8, Đội QLTT số 4 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đội CSGT huyện Gio Linh đã bắt giữ xe ô tô mang BKS: 57K-1493 vận chuyển 1,5 tấn mực khô xé nhỏ.

Do lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp và chứng nhận an toàn thực phẩm, Đội QLTT số 4 đã tạm giữ số mực khô trên và đề nghị Chi cục QLTT chỉ đạo để xác định xuất xứ, nguồn gốc, mức độ an toàn thực phẩm của lô hàng này.

ảnh 1
Số mực khô bị bắt giữ tại Quảng Trị là mực giả


Qua phân tích, các tiêu chí của mẫu mực khô xé nhỏ này không đạt các yêu cầu, cụ thể: chỉ tiêu lý hóa: thành phần hàm lượng Protein mức quy định là: 60,1, kết quả phân tích chỉ đạt 30,9 (không đạt); hàm lượng chất xơ: mức quy định 0,0, kết quả phân tích: 5,6 (không đạt) và nhiều chỉ tiêu không đạt khác.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen van Than

Nếu như thông tin bài báo viết thì đây không phải là mực giả vì nếu là mực giả cũng đồng nghĩa với khô làm từ nguyên liệu không phải là mực. Đằng này thì đáy chỉ loại khô mực không đạt chất lượng dinh dưỡng

Cùng chuyên mục
Top