11 doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 11 đại diện gồm cá nhân và doanh nghiệp của Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á (The Asia HRD Awards 2018) diễn ra ngày 11-10. Đây cũng là lần đầu tiên lễ vinh danh giải thưởng uy tín này được tổ chức tại Việt Nam.

ảnh 1Lễ vinh danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á 2018 được tổ chức tại TP HCM

Hôm nay, 11-10, Lễ Vinh danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á (The Asia HRD Awards 2018) do VCCI (Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam) phối hợp với Công ty Anphabe tổ chức đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

The Asia HRD Awards là giải thưởng uy tín quốc tế được tổ chức hằng năm, nhằm vinh danh và ghi nhận những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người, cho doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội nói chung. 15 năm qua, giải thưởng này đã trao cho hơn 249 cá nhân ưu tú, tổ chức xuất sắc đến từ 20 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Những cá nhân từng nhận giải thưởng danh giá này đều là những cá nhân uy tín, có nhiều đóng góp cho xã hội như: ông Fidel V. Ramos – Tổng thống thứ 12 của Cộng hòa Philippines, bà H.E. Sheikha Lubna Binti Khalid Al Qasimi – Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, bà YBhg Tan Sri Dr Madinah Binti Mohamad – Tổng Thư ký Bộ Giáo dục Malaysia...

Mỗi năm, giải thưởng sẽ chọn 1 quốc gia đăng cai nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp, thành tích của nước sở tại. Năm nay là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng này. “Đây là cơ hội để vinh danh những đóng góp, cống hiến của các cá nhân và doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế” - bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành Anphabe, đơn vị kết nối mang giải thưởng The Asia HRD Awards về Việt Nam, chia sẻ.

Kết quả, dựa trên những đề cử đến từ nhiều quốc gia, Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm giải dưới sự chủ trì của ông H.E Fahmi bin Ali Al Jowder - Chủ tịch Hội đồng thẩm định (nguyên Bộ Trưởng Bộ Lao Động Vương quốc Bahrain) – đã chọn ra được những gương mặt xứng đáng để vinh danh ở 4 hạng mục. 

Cụ thể: ở hạng mục Người dẫn đầu và thay đổi (Movers & Shakers), có 8 cá nhân được vinh danh, trong đó Việt Nam có 2 đại diện là người Việt Nam. Ở hạng mục Cống hiến cho cộng đồng nhân sự (Contribution to HR Community) có 2 đại diện của Việt Nam được vinh danh. Ở hạng mục Cống hiến cho tổ chức (Contribution to Organisation), có tới 3 đại diện là các doanh nhân Việt Nam được vinh danh. Ở hạng mục Cống hiến cho xã hội (Contribution to Society) có 2 công ty của Việt Nam được vinh danh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top