10 chứng bệnh bí hiểm nhất

0 Yến Chi ((Theo Foxnews))
(ANTĐ) - Từ những điều rất thường gặp như nhiệt miệng hay cảm lạnh đến cảm giác thích ăn bụi bẩn, ăn tóc, da sùi ra một mớ như sợi mì… tất cả đều là triệu chứng của những chứng bệnh bí hiểm nhất thế giới.

10 chứng bệnh bí hiểm nhất

(ANTĐ) - Từ những điều rất thường gặp như nhiệt miệng hay cảm lạnh đến cảm giác thích ăn bụi bẩn, ăn tóc, da sùi ra một mớ như sợi mì… tất cả đều là triệu chứng của những chứng bệnh bí hiểm nhất thế giới.

Nhiệt miệng: Những đau đớn từ hội chứng nhiệt miệng có thể ảnh hưởng tới lưỡi, lợi, môi, bên trong má, vòm miệng hay một khu vực rộng của toàn bộ miệng. Cơn đau có thể nghiêm trọng, nhất là xuất hiện nhiều nốt rộp cùng lúc. Không may là nguyên nhân của tình trạng này chưa xác định được.

Cảm lạnh: Hắt hơi, sổ mũi, đau họng và ho có lẽ là căn bệnh phổ biến nhất. Khó ai có thể tránh mắc cảm lạnh, trừ khi bị bệnh rồi thì cháo nóng và nghỉ ngơi là đơn thuốc điều trị  hiệu quả nhất.

Bị kích thích sinh dục liên tục là loại bệnh lạ kỳ ở phụ nữ

Hội chứng chân không yên (RLS):  Là một dạng rối loạn thần kinh khiến bệnh nhân luôn có cảm giác khó chịu ở chân, rơi vào xu hướng vận động không kiểm soát được dù cố gắng làm giảm sự khó chịu. Điều kỳ lạ là việc nằm xuống hoặc thư giãn lại thực sự kích hoạt các triệu chứng bệnh và nó thường bị chẩn đoán sai do bị nghi là triệu chứng của mất ngủ, căng thẳng, viêm khớp, chuột rút hoặc lão hóa.

Bỗng nói “tiếng nước ngoài”: Dù rất hiếm gặp nhưng kiểu rối loạn thần kinh này đã làm cho nhiều người nói với giọng khác nhau, với cách phát âm của vùng khác, thường thì sau một chấn thương não nghiêm trọng hoặc đột quỵ. Cả thế giới mới biết đến vài chục ca như vậy.

Tự kỷ: Nếu xét về các rối loạn phát triển thì tự kỷ là tình trạng phổ biến nhất. Bệnh đặc trưng bởi sự khiếm khuyết trong tương tác xã hội, có vấn đề với các hoạt động giao tiếp bằng lời và không lời, và nổi bật là các hành vi bất thường, lặp đi lặp lại... Nguyên nhân của bệnh tự kỷ đến nay vẫn là bài toán khó đối với ngành y tế. Có người đã từng đổ lỗi do nhiễm thủy ngân trong vaccine hay gluten, một chất dẫn xuất lúa mì nhưng nghiên cứu đã không chứng tỏ được mối liên hệ giữa chúng với chứng tự kỷ.

Pica: Cũng là căn bệnh làm đau đầu giới y học, bệnh Pica khiến người bệnh luôn trong tình trạng thèm khát những thứ không phải là thức ăn, như đất, giấy, keo hồ, vôi vữa, có người còn thích ăn tóc. Trong một số trường hợp, nguyên nhân là do thiếu vi chất nhưng các nhà khoa học không tìm thấy căn nguyên để chữa trị cho chứng rối loạn này.

Bệnh Creutzfeldt-Jakob (CJD - hiểu đơn giản là nhũn não): Đây là trường hợp hiếm gặp về rối loạn thoái hóa não dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng trong chức năng thần kinh và vận động. Bệnh nhân chủ yếu là sau 50 tuổi. Bộ nhớ có vấn đề, thay đổi về hành vi, thị lực và phối hợp cơ nhanh chóng dẫn đến hôn mê, mất trí và tử vong. Theo ghi nhận, hầu hết bệnh nhân chết trong vòng một năm. Không có cách nào biết để ngăn chặn CJD và mọi biện pháp điều trị đều không hiệu quả.

Bệnh AIDS: "Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải" (AIDS) đang là câu hỏi ngỏ đối với nhân loại. Cho đến nay, nó vẫn là một trong những căn bệnh chết người hàng đầu thế giới và hy vọng tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của HIVchính là điều trị, phòng ngừa và giáo dục.

Bị kích thích sinh dục liên tục: Do rối loạn, một số phụ nữ có bộ phận sinh dục liên tục bị kích thích. Số lượng khó thống kê vì nhiều người xấu hổ khi thổ lộ với người khác. Về y học, nó được mô tả như một "cảm xúc mãnh liệt của tình trạng sung huyết ở bộ phận sinh dục nhưng lại không có bất kỳ ý thức nào về ham muốn tình dục”.

Bệnh Morgellons: Những tưởng chỉ có trong phim viễn tưởng nhưng thực tế, ai nghe đến bệnh Morgellons cũng đều hoang mang khi người bệnh nói họ có cảm giác như côn trùng hay động vật ký sinh bò ở dưới da. Với những vết thương không kín miệng, có những sợi màu xanh dương và trắng, đôi khi to bằng sợi mỳ spaghetti thòi ra.

Yến Chi

(Theo Foxnews)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top