Kinh doanh rau an toàn phải có GCN

  • 28/09/2009 10:15
  • 0 bình luận
  • N.Khánh
(ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy định về điều kiện và chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế, kinh doanh rau an toàn. Theo đó, người sản xuất rau an toàn (RAT) phải được huấn luyện, đào tạo qua các lớp tập huấn do các cơ quan có thẩm quyền đào tạo và cấp giấy chứng nhận (GCN).

Kinh doanh rau an toàn phải có GCN

(ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy định về điều kiện và chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế, kinh doanh rau an toàn. Theo đó, người sản xuất rau an toàn (RAT) phải được huấn luyện, đào tạo qua các lớp tập huấn do các cơ quan có thẩm quyền đào tạo và cấp giấy chứng nhận (GCN).

Đồng thời, phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, nghiêm cấm việc sử dụng thuốc ngoài danh mục, thuốc hóa học có độ độc cao và thuốc bảo vệ thực vật cấm và hạn chế sử dụng chất kích thích sinh trưởng trên rau.

Đối với tổ chức, cá nhân mở cửa hàng, quầy hàng, đại lý kinh doanh RAT, phải đảm bảo đủ các điều kiện về địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có hợp đồng cung ứng rau với cơ sở sản xuất đã được cấp GCN đủ điều kiện sản xuất RAT, sản phẩm RAT phải có bao bì, nhãn mác và niêm phong theo quy định. UBND TP giao các Sở NN&PTNT, Công thương, Y tế có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh RAT.

N.Khánh

Tin cùng chuyên mục