Kính điều khiển máy tính

  • 23/09/2012 23:33
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học Anh đã chế tạo thành công một loại kính đặc biệt giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính. 

Loại kính đặc biệt được kết hợp từ một kính mắt thông thường với hai camera trong các máy trò chơi điện tử. Sản phẩm thông minh này cho phép người sử dụng có thể dùng mắt để điều khiển con trỏ trên màn hình máy tính bằng cách nháy mắt thay vì điều khiển chuột bằng tay thông thường.

Tiến sĩ Aldo Faisal, nhà đồng sáng chế kính điều khiển máy tính bằng mắt cho biết, hệ thống này gồm 2 phần cơ bản, phần cứng là hệ thống kính mắt gắn camera tốc độ cao, nhanh chóng ghi lại những chuyển động của mắt, giúp nhận biết phần mà người sử dụng thiết bị này đang cần thao tác trên màn hình máy tính. Còn phần mềm thông minh giúp giải mã những ý định của người sử dụng hệ thống này khi muốn tương tác với máy tính, chuyển những ý định đó thành mệnh lệnh giúp điều khiển máy tính.

Loại kính này được đánh giá là thiết bị an toàn và ít tốn kém hơn so với những thiết bị điều khiển bằng mắt khác hiện nay. Dự kiến sẽ được bán ra thị trường với mức giá chỉ khoảng 65USD,  tuy nhiên, giá trị nó mang lại là vô kể khi giúp những người khuyết tật tiếp cận với công nghệ thông tin. 

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục