Kim Jong-un yêu cầu binh lính sẵn sàng chiến đấu toàn diện

  • 11/02/2015 17:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 11-2, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tích cực đến thăm các đơn vị quân đội để khuyến khích binh lính sẵn sàng chiến đấu toàn diện, nhằm củng cố địa vị lãnh đạo của ông.

Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo phát biểu tại một phiên họp quốc hội rằng: "Kể từ tháng 11-2014, khi Triều Tiên bắt đầu các cuộc diễn tập mùa đông, ông Kim Jong-un đã đến thăm các đơn vị quân đội 10 lần. Trong khi chỉ đạo một số cuộc diễn tập mang tính chất gây hấn, ông đã khuyến khích quân đội nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu toàn diện trong năm nay".

Trong khi tiến hành ngày càng nhiều các cuộc diễn tập quân sự cường độ cao, Triều Tiên đã "triển khai các pháo phòng không tới gần đường ranh giới quân sự và phát động các cuộc diễn tập nhằm chống lại chiến dịch rải truyền đơn của các nhóm công dân Hàn Quốc", ông Han Min-koo cho biết thêm. ​
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục thị sát các cuộc diễn tập

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục thị sát các cuộc diễn tập

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục thị sát các cuộc diễn tập

Theo ông, với lý do cáo buộc các tàu hải quân Hàn Quốc vi phạm đường biên giới liên Triều gần Giới tuyến Bắc (NLL) trên biển Hoàng Hải, phía Triều Tiên đã nhiều lần phát cảnh báo và liên tục tiến hành các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực.

NLL là đường biên giới trên biển không chính thức giữa hai miền Triều Tiên, nhưng Bình Nhưỡng không công nhận đường ranh giới này, yêu cầu nó phải được đẩy sâu về phía nam.

Đáp lại, quân đội Hàn Quốc đã duy trì một thế trận răn đe chắc chắn theo cơ chế liên minh Mỹ-Hàn Quốc.

Theo các quan chức Hàn Quốc, Triều Tiên đã và đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh toàn diện kể từ năm 2014, sau khi tuyên bố năm 2015 là năm hoàn thành thống nhất đất nước.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục