"Kiến trúc sư trưởng" của loạt công trình Thanh niên Công an phục vụ nhân dân trong đại dịch

  • 23/09/2021 14:24
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Liên tục những ngày qua, hình ảnh thanh niên Công an Thủ đô đi từng ngõ nhỏ, gõ cửa hỏi thăm tặng quà những gia đình khó khăn, lao động ngoại tỉnh bị mắc kẹt hay mang trung thu đến với các em nhỏ ở các xóm trọ nghèo đã thực sự xúc động, chạm đến trái tim của nhiều người. “Những ánh mắt biết cười của những người dân là món quà quý nhất với chúng tôi”, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội – “Kiến trúc sư trưởng” của một loạt các công trình phục vụ nhân dân trong đại dịch chia sẻ.

"Kiến trúc sư trưởng" của loạt công trình Thanh niên Công an phục vụ nhân dân trong đại dịch ảnh 1

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội thăm hỏi người dân khó khăn ở "xóm chạy thận" Lê Thanh Nghị

“Cầu nối” đặc biệt đến từng nhà dân

Lật giở từng trang số liệu chi tiết, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cho biết, hơn một tháng qua, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức gần 500 chuyến xe, vận chuyển hơn 176 tấn trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt đến cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại 952 chốt kiểm soát, khu cách ly, chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hoá, xã hội trọng điểm và 21.402 người dân ở 28 quận, huyện, thị xã của Thủ đô; tổng trị giá hơn 4,7 tỷ đồng.

Ngay khi CATP phát động phong trào thi đua đặc biệt phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - Chung sức vì cộng đồng”, Thanh niên CATP đã xung phong đảm nhận việc quyên góp, hỗ trợ người khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch với Chiến dịch “Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh Covid-19”.

Với uy tín và truyền thống của lực lượng Công an Thủ đô anh hùng, rất nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã đồng hành, ủng hộ với tiền và các nhu yếu phẩm.

Những phần quà được gói ghém chu đáo, cẩn thận và được yêu cầu thanh niên công an các đơn vị cơ sở phải chuyển tận tay từng người dân.

Để làm được điều đó nhanh nhất, Thanh niên Công an Thủ đô đã phát triển “cánh tay” nối dài là công trình thanh niên tuyên truyền pháp luật trên mạng xã hội.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ: “Ngay trong đợt dịch lần thứ 4, Thanh niên Công an Thủ đô Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội thành lập 579 nhóm Facebook cộng đồng 'vùng xanh' với 400 nghìn thành viên và 1,7 triệu lượt tương tác với người dân chỉ sau 1 tháng.

Các quận huyện đoàn, đoàn thanh niên các xã phường đều đánh giá cao mô hình này và chung tay, góp sức trên các group “tôi yêu xã/phường/…

Ở các phường điểm nóng về Covid như Chương Dương, Thanh Xuân Trung.. Mỗi ngày các phản ánh của người dân đều được tiếp nhận kịp thời. Những chủ trương chính sách của TP được cập nhật liên tục để người dân nắm bắt, tin tưởng và chấp hành các biện pháp phòng dịch”.

Đây cũng chính là cầu nối thông tin quan trọng khi những phản ánh của các trường hợp khó khăn được lực lượng công an xác minh, hỗ trợ ngay lập tức.

“Đó là những người lao động mất việc làm đang dần cạn lương thực; những người thuê trọ đang không biết trang trải cuộc sống ra sao hay đơn giản là thông tin tìm người thân đi lạc…

Những thông tin ấy được chúng tôi xác minh và cử cán bộ đến tận nơi để hỗ trợ. Có rất nhiều những dòng tin nhắn cám ơn của người dân mà khi đọc, chúng tôi thấy mình thật hạnh phúc”, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng nói.

Cũng qua “cầu nối” đặc biệt ấy, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cũng đã tổ chức xây dựng, đăng tải, chia sẻ 579 bài viết (trong đó có 422 bài tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, hình ảnh đẹp, việc làm tốt của lực lượng Công an và 157 bài đấu tranh với các luận điểm sai trái) trên 2 fanpage facebook với 5.204.287 lượt tiếp cận, 1.524.598 lượt tương tác (trong đó có 378.018 lượt like, 37.670 lượt bình luận,32.338 lượt chia sẻ).

Đó là những con số biết nói, minh chứng thêm cho hiệu quả của công trình thiết thực này.

"Kiến trúc sư trưởng" của loạt công trình Thanh niên Công an phục vụ nhân dân trong đại dịch ảnh 2

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội hiến máu hỗ trợ bệnh nhân cần cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức

Những giọt máu nghĩa tình kịp thời giúp đỡ người dân

Một vấn đề cũng rất quan trọng trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp được Bí thư Đoàn Công an Thủ đô nhắc đến đó là tình trạng khan hiếm về máu.

Nhiều trường hợp bệnh nhân rất khó khăn để có máu phục vụ kịp thời việc cứu chữa. Từ đó, CLB Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên CATP đã ra đời và hoạt động ngay.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng nhắc đến các trường họp, sản phụ Cao Thị Vân tiếp nhận 3 đơn vị máu của Đoàn viên thanh niên các đơn vị để vượt cạn thành công; Bệnh nhân Hoàng Đinh Cảnh tiếp nhận 9 đơn vị máu của 3 đoàn viên Văn phòng Cảnh sát điều tra , 4 đoàn viên Trung đoàn Cảnh sát cơ động và 2 đoàn viên Phòng Cảnh sát giao thông và được cấp cứu kịp thời.

Đồng chí Phạm Quốc Anh, Bí thư Đoàn CAQ Long Biên và đồng chí Hoàng Anh Trung, Trưởng CAP Phan Chu Trinh trực tiếp đến Bệnh viện Việt Đức hiến máu khẩn cấp hỗ trợ cấp cứu giúp đồng chí Vũ Văn Tình, Trưởng CAX Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vượt qua nguy hiểm đối với tính mạng.

5 đoàn viên thanh niên CAQ Tây Hồ trực tiếp đến Bệnh viện Việt Đức hiến máu khẩn cấp hỗ trợ cấp cứu giúp đồng chí Lương Nam, CAH Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh vượt qua nguy hiểm trong cuộc phẫu thuật kéo dài…

“Ngay hôm qua (22-9), khi tiếp nhận thông tin có trường hợp bệnh nhân khó khăn là Lê Thị Hà, 72 tuổi (thị trấn Bút Sơn, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị tai nạn giao thông cách đây 2 tháng với chấn thương nặng đang rất cần 5 đơn vị máu để phẫu thuật tại bệnh viên Việt Đức, tôi đã cùng các thành viên CLB có mặt ngay để kịp thời cung cấp máu hỗ trợ bệnh nhân. Đó là việc bình dị mà ai cũng sẽ làm nhưng rất ý nghĩa và thấm đẫm tình người, tình quân dân trong những ngày khó khăn trong đại dịch Covid”, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng tâm sự.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô luôn nỗ lực hết mình phục vụ nhân dân, sau những giờ trực chốt, tuần tra, mỗi cán bộ chiến sỹ đều sẵn lòng đến ngay với những người dân khó khăn. Thanh niên Công an còn những mô hình hiệu quả khác như: Chương trình phối hợp thanh niên tham gia đảm bảo an ninh nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2020 – 2022; và rất nhiều những công trình thanh niên của mỗi đơn vị.

“Đó không chỉ là mệnh lệnh công tác của lực lượng Công an Thủ đô mà còn là tình cảm, trái tim của mỗi cán bộ chiến sỹ với mong muốn hạnh phúc của nhân dân chính là của mình”, Thủ lĩnh Thanh niên Công an Thủ đô chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục