Kiến thức lịch sử cần cho mọi người, mọi giới

  • 29/11/2016 16:42
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -Sáng ngày 29-11, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đến dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tích cực triển khai các giải pháp đổi mới nền sử học nước nhà, tập hợp rộng rãi các nhà nghiên cứu công tác trên lĩnh vực khoa học lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống dân tộc, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa, thực hiện chức năng tư vấn, phản biện xã hội đối với các công trình và dự án liên quan đến sử học, văn hóa dân tộc, đóng góp nhiều ý kiến về việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa cũng như phương pháp dạy và học môn lịch sử...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Hội Khoa học

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Hội Khoa học

Lịch sử Việt Nam

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cần chủ động tham gia truyền bá kiến thức lịch sử và giáo dục truyền thống dân tộc để mọi người đều có nhận thức đúng là kiến thức lịch sử không phải chỉ dành cho những nhà sử học và những người muốn trở thành những nhà sử học, mà cần thiết cho mọi người, mọi giới, bao gồm cả các nhà quản lý.

Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đang tập trung biên soạn bộ “Lịch sử Việt Nam” gồm 25 tập thông sử và 5 tập biên niên sự kiện, phản ánh những kết quả nghiên cứu mới nhất ở trong nước và tiếp thu có chọn lọc những kết quả nghiên cứu quốc tế. Sau khi hoàn thành, Bộ Quốc sử mang tính tập đại thành này sẽ là một công trình sử học xứng đáng với tầm vóc thời đại Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Nhân dịp này, Giáo sư Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cũng vinh dự được nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Tin cùng chuyên mục