Kiên quyết xử phạt những bãi xe "chặt chém", nâng giá đêm Noel

  • 24/12/2019 12:35
  • 0 bình luận
  • Hải Anh
  • In bài
ANTD.VN -Nhằm đảm bảo an ninh trật cho dịp lễ Giáng sinh, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những điểm trông giữ xe “chặt chém” khách, đồng thời triển khai phương án chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.
Công an quận Hoàn Kiếm sẽ xử lý nghiêm những điểm trông giữ xe "chặt chém" khách đêm Noel.

Công an quận Hoàn Kiếm sẽ xử lý nghiêm những điểm trông giữ xe "chặt chém" khách đêm Noel.

Sáng 24-12, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, nhằm đảm bảo cho nhân dân vui chơi đón Noel thuận lợi, an toàn, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động phương án, huy động 100% quân số, phối hợp với các quận giáp ranh như Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng… tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Công an các phường trên địa bàn tập trung lực lượng “hoá trang” để tuần tra, nhằm phát hiện chấn chỉnh xử lý các điểm trông giữ phương tiện có biểu hiện “chặt chém”, đồng thời sẵn sàng phương án kịp thời giải tán đám đông, những nhóm thanh, thiếu niên tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép.

Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết: “Vào đêm Noel, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, người dân và du khách nước ngoài sẽ đổ về khu vực xung quanh Bờ Hồ, Nhà Thờ Lớn, khu vực phố đi bộ, phố cổ... Vì vậy, chúng tôi đã có những phương án bảo vệ ANTT cụ thể  để người dân đi chơi lễ hội được an toàn.

Qua công tác điều tra cơ bản, hiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 358 điểm trông giữ phương tiện, trong đó có 216 điểm trông giữ xe trên hè phố, 124 điểm trông giữ xe dưới lòng đường được UBND quận và Sở GTVT Hà Nội cấp phép.

Trong năm 2019, Công an quận đã tiến hành xử phạt hành chính 219 điểm trông giữ phương tiện, chủ yếu về hành vi "chặt chém" giá.

Tin cùng chuyên mục