Xe+

Kiến nghị mở 2 chuyến tàu đưa 10.000 người ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM

  • 23/08/2020 07:40
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT phối hợp, chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam lập 2 chuyến tàu để đưa 10.000 khách còn mắc kẹt về Hà Nội và TP.HCM.

Bộ GTVT thông tin, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về các địa phương bằng phương tiện đường sắt.

Theo UBND TP Đà Nẵng, ​do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 28/7/2020 đến nay.

Tất cả phương tiện vận chuyển hành khách đi, đến Đà Nẵng phải dừng hoạt động, dẫn đến một số sinh viên, học sinh, người lao động của Đà Nẵng học tập, làm việc tại các địa phương khác, đặc biệt có số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân nhân chưa kịp rời Đà Nẵng, nay có nguyện vọng trở về nơi cư trú, đơn vị, trường học…

Kiến nghị mở 2 chuyến tàu đưa 10.000 người ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM ảnh 1

Đà Nẵng kiến nghị lập 2 chuyến tàu xuất phát từ ga Đà Nẵng để chở 10.000 người còn mắc kẹt về Hà Nội và TP.HCM

Để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các công dân trên (dự kiến 10.000 người), UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mở 2 tuyến tàu hỏa xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM để thực hiện chuyên chở khoảng 10.000 người.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ GTVT cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với Đà Nẵng để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề nghộ Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không tổ chức chuyến bay để đưa khoảng 1.700 người mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM.

Sau đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air mở 7 chuyến bay đưa 1.400 khách du lịch mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội.

Được biết, trong sáng 22/8, Đà Nẵng cũng phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi đưa hơn 700 người lao động, sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc tại TP Đà Nẵng về địa phương theo nguyện vọng. Tuy nhiên, số lượng người trở về Quảng Ngãi chỉ khoảng 350 người.

Tin cùng chuyên mục