Kiểm tra ma túy, chất kích thích với lái xe khách gây tai nạn 7 người chết ở Vĩnh Phúc

  • 27/03/2019 10:40
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe khách gây tai nạn làm 7 người chết ở Vĩnh Phúc vào sáng nay, 27/3.

Liên quan tới vụ TNGT thảm khốc khi xe khách đâm vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc sáng nay, 27/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hoà Bình đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, UBND xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 10 người thương vong ở Vĩnh Phúc sáng nay, 27/3

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 10 người thương vong ở Vĩnh Phúc sáng nay, 27/3

Đồng thời, cần khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe;

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

Cùng với đó, phải tiếp tục rà soát, đánh giá và phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trong một diễn biến khác, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình của xe khách giường nằm 40 chỗ BKS  27B-003.43 cho thấy, lúc 5h38 phút 22 giây, xe có vận tốc 78 km/h sau đó về 0 km/h.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng nay, 27/3, tại ngã 4 đoạn đường 3C, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc), chiếc xe khách BKS 27B-003.43 chạy tuyến Điện Biên-Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã bất ngờ mất lái đâm thẳng vào đoàn người đang đi đưa tang.

Hậu quả làm 5 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu và hiện còn 3 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Lái xe khách gây tai nạn ngay sau đó đã đến công an trình diện.

Tin cùng chuyên mục