Kiểm tra chất lượng bánh trung thu

ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu 2014. 

Cụ thể, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm. Theo Cục ATTP, nếu không có biện pháp kiểm soát, đảm bảo ATTP thì nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn.