• Liên tiếp triệt phá nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

  Liên tiếp triệt phá nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

  ANTD.VN -  Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, quá trình triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát địa bàn, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 4 vụ, 4 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy…

 • "Đòn gió" của EU

  "Đòn gió" của EU

  ANTD.VN - Trong một quyết định được cho là nhằm trả đũa Washington, Nghị viện châu Âu (EP) tuyên bố công dân Mỹ cần phải có thị thực để đến Liên minh châu Âu (EU) chừng nào Washington không cho phép đi lại tự do đối với 5 nước thành viên EU. 

 • "Triệt" tai nạn giao thông bằng công nghệ

  "Triệt" tai nạn giao thông bằng công nghệ

  ANTD.VN - Tai nạn giao thông luôn là một vấn đề đáng lo ngại cướp đi 1,25 triệu sinh mạng mỗi năm trên thế giới. Việc ứng dụng mạnh mẽ những kết quả nghiên cứu khoa học đã góp phần kéo giảm tình trạng này.

 • Ô nhiễm nặng, Paris mạnh tay với chủ xe

  Ô nhiễm nặng, Paris mạnh tay với chủ xe

  ANTD.VN - Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí lên tới mức báo động tại thành phố được mệnh danh là “Kinh đô ánh sáng”, chính quyền Thủ đô Paris của Pháp đã quyết định miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng đồng thời với quy định giảm xe cá nhân.

 • Xe máy cũng phải có hạn sử dụng

  Xe máy cũng phải có hạn sử dụng

  ANTD.VN - Trong khi việc kiểm soát khí thải cho 40 triệu xe máy ở Việt Nam còn chưa thể triển khai thì mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đề xuất, cần phải quy định niên hạn với xe máy để kiểm soát an toàn giao thông. 

 • 49 triệu xe máy chưa được kiểm định khí thải

  49 triệu xe máy chưa được kiểm định khí thải

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa tiếp tục trình Bộ Giao thông vận tải đề án kiểm soát khí thải với xe máy. Nếu đề án này, được phê duyệt, sẽ có khoảng 49 triệu xe máy được đưa vào kiểm định.

 • Mỹ sẵn sàng kiểm soát súng đạn?

  Mỹ sẵn sàng kiểm soát súng đạn?

  ANTĐ - Sau vụ thảm sát ngày 12-6 tại Orlando khiến gần 50 người thiệt mạng, Thượng viện Mỹ đang chuẩn bị cho kế hoạch tiến hành cuộc bỏ phiếu về các biện pháp kiểm soát súng đạn. Mặc dù ít có khả năng các chính sách mới sẽ được đưa ra trong ngắn hạn, nhưng vụ xả súng cùng những lời kêu gọi chính quyền hành động của ứng cử viên Tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa Donald Trump đã khiến nhiều người cho rằng việc ban hành các đạo luật tăng cường kiểm soát súng đạn - vốn từng bị coi là bất khả thi - nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực.

 • Trung Quốc: Chữa cháy nhầm máy bay, thiệt hại 19 triệu USD

  Trung Quốc: Chữa cháy nhầm máy bay, thiệt hại 19 triệu USD

  ANTĐ - Hôm 10-12, trong quá trình chữa cháy tại sân bay quốc tế Trường Lạc (Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc), lực lượng cứu hỏa ở đây đã phun bọt chữa cháy nhầm sang một máy bay khác. Sự cố đáng tiếc này đã gây thiệt hại ước tính gần 120 triệu nhân dân tệ (tương đương 19 triệu USD).

 • Bất cập trong kiểm soát khí thải xe mô tô

  Bất cập trong kiểm soát khí thải xe mô tô

  ANTĐ - Đề án kiểm soát khí thải xe máy được Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT, xây dựng khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào thực hiện vì nhiều lý do. Trong khi chờ đợi tính hiệu lực của đề án thì hàng nghìn xe máy cũ nát, xe quá niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn, tiêu chuẩn khí thải vẫn lưu hành, làm mất mỹ quan đô thị, gây ảnh hưởng TTATGT và ảnh hưởng đến môi trường. Phóng sự sau đây sẽ phản ánh những bất cập xung quanh đề án này!

 • Xe sang được xóa bỏ thuế sớm hơn khi TPP có hiệu lực

  Xe sang được xóa bỏ thuế sớm hơn khi TPP có hiệu lực

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, theo cam kết về thuế nhập khẩu của Việt Nam dành cho các nước, sản phẩm ô tô sẽ được xóa bỏ thuế vào năm thứ 13 đối với các loại ô tô mới. Riêng ô tô con có dung tích xi lanh từ 3.000cc trở lên (chủ yếu là các xe hạng sang) có lộ trình xóa bỏ vào năm thứ 10.

 • Triệu hồi xe Mitsubishi Outlander và Lancer tại Việt Nam

  Triệu hồi xe Mitsubishi Outlander và Lancer tại Việt Nam

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe Mitsubishi Outlander (sản xuất từ 4-9-2007 đến 5-10-2007 và năm 2010) và Lancer (sản xuất 1-1-2008 đến 17-11-2010) nhập khẩu. 

 • Tiết lộ cầu thủ sút phạt tốt nhất tại Premier League

  Tiết lộ cầu thủ sút phạt tốt nhất tại Premier League

  ANTĐ - Trong số các kỹ năng khác nhau, sút phạt là phẩm chất rất quan trọng, đôi lúc đóng vai trò “chìa khóa” mở cửa khung thành của đối phương. Chính vì lý do này, các đội bóng thường có ít nhất từ 1 đến 2 chuyên gia sút phạt tốt để giải quyết thế trận ở những tình huống như vậy.

 • Costa gặp vấn đề về thần kinh

  Costa gặp vấn đề về thần kinh

  ANTĐ - Theo tiết lộ từ người anh em, tiền đạo của Chelsea, Diego Costa gặp vấn đề về thần kinh, điều khiến cầu thủ này gặp khó khăn trong việc kiểm soát hành vi của mình. 

 • Lưỡi cưa cắm thẳng vào đầu ô tô

  Lưỡi cưa cắm thẳng vào đầu ô tô

  ANTĐ - Một người đàn ông ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) bị một phen hú vía khi một lưỡi cưa bay thẳng vào đầu xe ô tô trong lúc đang di chuyển trên đường cao tốc Trùng Khánh - Quý Châu.