ANTĐ - Ngày 5-4, ông Phan Văn Hùng, chi cục trưởng VSATTP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia về hiện tượng thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ lạ ở TP Hà Tĩnh. Theo đó, nguyên nhân là do vi khuẩn Serratia Marcescens.
ANTĐ - Nhằm xác minh thông tin hầu hết thủy sản tại các ao, hồ trên địa bàn Hà Nội đều bị nhiễm kim loại, mới đây Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 13 mẫu thủy hải sản (gồm cá, cua, tôm, ốc, trai, hến) tại 6 chợ nội, ngoại thành của Hà Nội.
ANTĐ - Ngày 14-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết đã có văn bản báo cáo Cục ATTP – Bộ Y tế kết quả kiểm soát ATTP đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội).
ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, qua kiểm nghiệm các mẫu rượu năm 2013, có đến 61,2% mẫu rượu chứa hàm lượng andehyt vượt mức cho phép.
ANTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội và Chi cục ATVSTP tỉnh Bến Tre vừa công bố kết quả xác minh thông tin về sản phẩm thạch dừa Thanh Bình.
ANTĐ - Một báo cáo mới của Tổ chức Hòa bình xanh cho thấy, các sản phẩm may mặc dành cho trẻ em được sản xuất tại 2 cơ sở lớn nhất của Trung Quốc có chứa chất gây rối loạn hormone và hóa chất độc hại đối với hệ sinh sản.
ANTĐ - TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược – Bộ Y tế vừa ký quyết định rút số đăng ký lưu hành một số loại thuốc nhập ngoại từ Công ty XL Laboratories Pvt. Ltd. (Ấn Độ) ra khỏi thị trường Việt Nam.
ANTĐ - Những ngày qua, dư luận kinh hoàng trước các vụ ngộ độc rượu ở tỉnh Quảng Ninh làm 6 người tử vong cùng nhiều người phải nhập viện. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, các sản phẩm rượu của Công ty CP Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội (quận Long Biên, Hà Nội) cho thấy hàm lượng methanol cao gấp từ hơn 1.600 đến hơn 2.900 lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là chất rất độc, với một lượng nhỏ có thể gây mù, nhiều hơn có thể gây tử vong nhanh chóng.
ANTĐ - Ngày 20-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, Cục này đã nhận được báo cáo của Chi cục ATVSTP Hà Nội về kết quả kiểm tra, giám sát ATTP đối với sản phẩm gà thịt sẵn tại Hà Nội.
ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa thông báo kết quả giám sát ATTP đối với sản phẩm sữa và nguyên liệu pha chế sữa trên địa bàn TP.HCM.
ANTĐ - Thông tin về việc sữa bột của một loạt thương hiệu danh tiếng như Aptamil Toddler, Growing up, Sma Toddler, Hipp Organic First, Cow &Gate First... của Anh có chứa nồng độ nhôm cao đã thu hút sự chú ý lớn trong dư luận những ngày qua. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Keele ở Anh vừa đăng tải trên Tạp chí Nhi khoa “BMC Pediatrics” ngày 8-10 cho thấy nhiều loại sữa bột công thức dành cho trẻ em bán ở nước này có hàm lượng nhôm cao gấp 100 lần so với sữa mẹ, cao gấp 3 lần mức hàm lượng nhôm cho phép trong nước máy (Tiêu chuẩn an toàn của châu Âu là 200 microgram nhôm/lít).
ANTĐ - Liên tiếp các vụ sữa ngoại Abbott, Dumex, Aptamil… có “sự cố”. Vụ sữa Aptamil xuất xứ từ Anh nghi nhiễm nhôm với hàm lượng cao, đe doạ sức khoẻ trẻ em khiến không ít người tiêu dùng giật mình lo ngại.
ANTĐ - Liên quan đến việc chôn chất độc hại của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái, trong 2 ngày 11 và 12-9, đoàn công tác của Sở Y tế Thanh Hóa đã kiểm tra, tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho người dân các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (huyện Cẩm Thủy) và xã Yên Lâm (huyện Yên Định).
ANTĐ - Gần đây, qua công tác kiểm tra giám sát, các cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc đã phát hiện và thông báo thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, trong đó có nhiều thuốc nhập khẩu.
ANTĐ - Trong khi vụ việc sữa nhiễm độc của Fonterra chưa lắng xuống, ngày 11-8 tập đoàn này lại thông báo thu hồi một số lô sữa bột tại Sri Lanka theo yêu cầu của chính quyền nước này do nghi ngờ sữa nhiễm phóng xạ.
ANTĐ - Viện thực phẩm chức năng VN vừa công bố kết quả kiểm nghiệm một số mẫu nước uống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, các nước uống phổ biến như trà chanh, nước mía, trà đá… đều đang bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo chất lượng vệ sinh, có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc.
ANTĐ -Chiều ngày 30-6, các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên đã niêm phong toàn bộ những nguyên liệu, sản phẩm của cơ sở sản xuất bánh mì que Thiện và Tín, TP.Tuy Hòa; đình chỉ hoạt động kinh doanh, sản xuất; lấy các mẫu sản phẩm nghi có độc tố để kiểm nghiệm.