Kịch Hoài Linh được "bảo hộ" trên mạng

  • 23/07/2013 13:56
  • 0 bình luận
  • Hương Huyền
  • In bài
ANTĐ - Nụ Cười Mới, sân khấu quen thuộc của danh hài ăn khách nhất hiện nay - Hoài Linh, đã quyết định “bắt tay” hợp tác cùng Zing TV về vấn đề bản quyền online.

Theo đó, Zing TV là đối tác duy nhất được phát online tác phẩm kịch do sân khấu Nụ Cười Mới dàn dựng. Hơn thế, công ty sở hữu Zing TV là VNG được ủy quyền quản lý về mặt tác quyền trên Internet, có quyền tiến hành khiếu nại, tố cáo, kiện tụng nếu có bên thứ ba có hành vi vi phạm, kể cả các video do người dùng chia sẻ trên Youtube.

Kịch Hoài Linh được "bảo hộ" trên mạng ảnh 1
Một trong các bức họa chibi fan vẽ tặng Hoài Linh

Trước mắt, hợp tác bản quyền online này mới chỉ thực hiện cho một số tác phẩm đã dàn dựng. Ngoài liveshow Chí Tài, chiếm đa số là những vở kịch, liveshow “hot” nhất của Hoài Linh trên sân khấu Nụ Cười Mới, như Người nhà quê, Bí mật - Bật mí, Hoài Linh Kungfu, Hoài Linh kỳ án, Ngũ long công chúa, Ru lại câu hò, Gã lưu manh và chàng khờ.

 
Kịch Hoài Linh được "bảo hộ" trên mạng

Hoài Linh là một tên tuổi được cư dân mạng rất yêu thích. 


Có thể nói, hình thức hợp tác này nhằm bảo vệ tốt hơn công sức sáng tạo và chất xám của người nghệ sĩ, khi luật bản quyền mới chỉ ở vào giai đoạn ban sơ ở Việt Nam, đặc biệt khi luật vẫn còn lúng túng với sự bùng nổ của Internet và chia sẻ online. Với một tên tuổi đang được yêu thích nhất nhì trên sân khấu hài kịch hiện nay như Hoài Linh, video các tác phẩm của anh vẫn đang được chia sẻ trên mạng khá tự do.

Xét trên bình diện khán giả, họ cũng sẽ được hưởng lợi, khi vấn đề bản quyền được thực hiện, người nghệ sĩ có động lực và niềm tin để cống hiến nhiều hơn, tốt hơn. Người xem cũng có lựa chọn đúng đắn khi tiếp cận các tác phẩm video từ một nguồn cung cấp chính thức, hợp pháp.

 
Kịch Hoài Linh được "bảo hộ" trên mạng

Các tác phẩm của Hoài Linh trên Zing TV

Trong số các tác phẩm video ủy quyền cho Zing TV lần này, có thể thấy đó đều là các tác phẩm được yêu thích của Hoài Linh. Nhờ những vai diễn trên sân khấu Nụ Cười Mới, Hoài Linh đã giành được các giải thưởng cao quý như giải Mai Vàng cho một vai trong Người nhà quê. Trong tương lai, Zing TV có thể vẫn tiếp tục “bảo hộ” online cho các tác phẩm phát hành sau này.

Hiện nay, Zing TV là đơn vị trong nước có đủ điều kiện về hạ tầng phát online video, mạng lưới bán quảng cáo mang lại doanh thu cao cho đối tác và hệ thống minh bạch theo dõi tỉ lệ lợi nhuận. Zing TV thu hút số lượng rất lớn người dùng truy cập thường xuyên nhờ cung cấp các video, chương trình đa dạng về nội dung, thể loại và chất lượng cao.

Tin cùng chuyên mục