Xe+

Kia và Huyndai -những hãng xe hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất tại Mỹ

  • 18/03/2012 18:48
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Đạt kết quả vượt trội so với các hãng xe của Nhật, "hai người anh em người Hàn Quốc" này đã giành chiến thắng trong "cuộc thi" về độ tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
Kia và Huyndai -những hãng xe hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất tại Mỹ ảnh 1
"Thiên thần" của Victoria's Secrets - Andriana Lima trong một đoạn quảng cáo mẫu xe
mới nhất của Kia


Bức ảnh người mẫu Adriana Lima với xe Kia trong một mẫu quảng cáo gần đây chỉ là cái cớ để giới thiệu về hai hãng sản xuất ô tô của Hàn Quốc, Kia và người anh em Huyndai, hai hãng này vừa được EPA (Cơ quan bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ) đánh giá là hãng sản xuất hiệu quả và sạch nhất.

Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ gần đây đã công bố danh sách các xe sắp xếp theo công nghệ, lượng khí thải CO2 và xu hướng tiết kiệm nhiên liệu. Huyndai và Kia vinh dự nằm ở hai vị trí đầu với lượng nhiên liệu chỉ 27 mpg. Liên quan đến lượng khí thải CO2, Huyndai lại “giành vị trí quán quân” với chỉ 329 gram/dặm trong khi Kia về thứ hai với kết quả sát nút, chỉ 330 gram/dặm.

Kết quả bất ngờ này đã khiến cho hai hãng ô tô của Hàn Quốc được đánh giá là công ty “xanh” nhất tại Mỹ với vị trí tiếp theo thuộc về Toyota (25,4 mpg về độ tiết kiệm nhiên liệu và 350 gram/ dặm về lượng khí thải CO2). Ở vị trí thứ ba là Honda với 24,9 mpg.

John Krafcik, Giám đốc điều hành và chủ tịch của Huyndai Motor tại Mỹ cho biết: “Các dữ liệu năm 2011 của EPA đã chứng minh cam kết của Huyndai về việc dẫn đầu danh sách các xe tiết kiệm nhiên liệu và xác nhận hiệu quả của chiến dịch Blue Drive của chúng tôi. Thông qua những cải tiến mới như sử dụng théo nhẹ, công nghệ phun xăng trực tiếp, hệ thống tăng áp và truyền động tiên tiến, chúng tôi đã có thể tăng tính hiệu quả cũng như hiệu suất của tất cả những xe được chúng tôi sản xuất”.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục