Xe+

Kỉ lục về "xe lưu hành đường bộ tăng tốc nhanh nhất" đã được phá

  • 11/06/2012 07:38
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù là xe chạy trên đường bộ nhưng nó có khả năng đua không kém gì một chiếc xe công thức 1.

Tay đua “xuất phát nhanh” người Anh, Andy Frost vừa lập kỷ lục mới cùng chiếc xe Victor Vauxhall 1970 cổ điển. Cuối tuần qua, ông đã đưa chiếc Red Victor 3 vào sử sách với danh hiệu “xe hơi lưu hành đường bộ tăng tốc nhanh nhất thế giới” bằng cách chinh phục đường đua 400m Santa Pod tại Anh chỉ trong vòng 6,714 giây.

Danh hiệu này trước đây thuộc về một tay đua Mỹ tên là Rod Saboury. Anh này lái chiếc Corvette qua đường đua đó trong 6,75 giây, đạt tốc độ hơn 339km/giờ khi cán qua vạch đích. 

Cụm từ quan trọng ở đây là “được phép lưu thông trên đường”, vì có rất nhiều cuộc đua dành riêng cho các loại xe đi nhanh hơn. Tuy nhiên Andy cho rằng hiện tai chưa có loại xe nào hiện nay có thể cạnh tranh với bản lĩnh thực sự của RV3. Chiến thắng này càng ngọt ngào hơn bởi chiếc Victor được ông chăm chút từng ly từng tí một kể từ khi mua nó trong một cửa hàng đồ cũ ba mươi năm trước.

Andy nói rằng chiếc xe này là chiếc cỗ máy nâng cấp ưu việt nhất được lưu thông trên đường, hiện đang thi đấu trên đường đua MSA của Anh. Khi lái xe trên đường phố Andy hồ hởi mô tả Red Victor 3 "không hề thua kém một chiếc xe đua Công thức 1".

Đây là đoạn video về chiếc xe vừa đạt kỷ lục.

Theo Roadandtrack

Tin cùng chuyên mục