Khuyến cáo, kiểm soát việc mua bán ‘kẹo thuốc lá’

  • 18/10/2020 12:00
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTD.VN -  Chưa rõ độc tính, nhưng những chiếc kẹo có hình dáng, thậm chí người ăn kẹo có thể…nhả khói như thuốc lá, đã buộc cơ quan chức năng có khuyến cáo, cảnh báo.

Sáng 18-10, trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy đội An ninh – Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tham mưu, đề xuất ban chỉ huy Công an quận có văn bản gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua “kẹo thuốc lá”.

Khuyến cáo, kiểm soát việc mua bán ‘kẹo thuốc lá’ ảnh 1

"Kẹo thuốc lá" tiềm ẩn mối nguy đối với các em học sinh nếu sử dụng

Những ngày gần đây, qua công tác nắm tình hình, đội An ninh và Công an một số phường trên địa bàn quận Hoàng Mai phát giác hiện tượng một số hàng rong, hàng xén xung quanh cổng trường học bán “kẹo thuốc lá” cho học sinh.

Loại kẹo này có giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng/chiếc; bên ngoài in hình con lạc đà nhãn hiệu CAMEL, hoặc bao bì giống các nhãn hàng thuốc lá. “Kẹo thuốc lá” có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể… nhả khói, vị ngọt thơm nên được học sinh ưu thích.

Chỉ huy đội An ninh nhìn nhận, đây có thể là một hình thức quảng cáo cho thuốc lá. Điều nguy hại là nó tiếp cận đến các em học sinh, về lâu dài sẽ hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá. Chưa kể, các loại “kẹo thuốc lá” đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, nên việc sử dụng có thể có những tác hại nhất định.

Để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh cổng trường, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn “kẹo thuốc lá”, Công an quận Hoàng Mai đề nghị Ban Giám hiệu các trường thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết, cùng phối hợp quản lý, không để con em mua “kẹo thuốc lá”. Cơ quan Công an trong thời gian tới cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các cá nhân cố tình kinh doanh loại kẹo không rõ nguồn gốc trên.

Động thái của Công an quận Hoàng Mai rất cần được sự vào cuộc kiểm tra, xử lý đồng bộ của các địa bàn, tránh tình trạng nơi này làm, nơi kia…buông!

Tin cùng chuyên mục