• Chuẩn bị thả muỗi ngăn ngừa sốt xuất huyết tại Nha Trang

  Chuẩn bị thả muỗi ngăn ngừa sốt xuất huyết tại Nha Trang

  ANTD.VN - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về việc cập nhật tiến độ dự án Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết (SXH) tại Việt Nam, trong đó, có kế hoạch thả muỗi mang vi khuẩn Wolbachia ngăn ngừa SXH tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). 

 • Những cánh chim hòa bình giàu ý nghĩa

  Những cánh chim hòa bình giàu ý nghĩa

  ANTD.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine vừa phối hợp với Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev tổ chức hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam”. 

 • Giới thiệu thành tựu đổi mới của Việt Nam tại Pháp

  Giới thiệu thành tựu đổi mới của Việt Nam tại Pháp

  ANTĐ - Tham dự buổi tọa đàm quốc tế có tên "Reims mở cửa ra châu Á" do chính quyền thành phố Reims, thuộc Đông Bắc nước Pháp tổ chức, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã có bài giới thiệu chính sách mở cửa cùng những thành tựu to lớn của Việt Nam đạt được trong 30 năm đổi mới. 

 • Việt Nam - Pháp: Nhiều sự kiện giao lưu hấp dẫn trong tháng 9-2016

  Việt Nam - Pháp: Nhiều sự kiện giao lưu hấp dẫn trong tháng 9-2016

  ANTĐ - Ngài Jean-Noël Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam sau khi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã cho biết, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 14 đến 16-9-2016. 

 • Tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường

  Tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Trong khuôn khổ Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ 4, tối ngày 29-9, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015.

 • Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Campuchia

  Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Campuchia

  ANTĐ - Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: phía Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam từ đầu tháng 5 đến nay là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đặt ra thách thức lớn đối với hòa bình, an ninh, chính trị và ổn định trong khu vực...

 • “Việt Nam mong muốn Ukraine sớm ổn định!”

  “Việt Nam mong muốn Ukraine sớm ổn định!”

  ANTĐ - Hôm qua ngày 5-3, trả lời câu hỏi của các phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước những diễn biến vừa qua tại Ukraine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình tại Ukraine và mong muốn Ukraine sớm ổn định. 

 • Khoảng 10.000 người sẽ tham gia hiến máu tình nguyện

  Khoảng 10.000 người sẽ tham gia hiến máu tình nguyện

  ANTĐ - Vào ngày chủ nhật (16-2), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội sẽ tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” lần thứ VII. 

 • Bỏ phương án thu phí xe ra vào nội đô

  Bỏ phương án thu phí xe ra vào nội đô

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa chính thức có Tờ trình 11736 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các TP lớn. 

 • Chủ quyền luôn là vấn đề thiêng liêng

  Chủ quyền luôn là vấn đề thiêng liêng

  ANTĐ - Ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Phạm Bình Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội.

 • Tuyên dương 120 bí thư Chi đoàn giỏi

  Tuyên dương 120 bí thư Chi đoàn giỏi

  ANTĐ - Sáng qua 20-3, trong khuôn khổ lễ mít tinh kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 120 bí thư Chi đoàn có những thành tích nổi bật trong năm 2012. 

 • Kiểm toán nhà nước cần hoạt động độc lập

  Kiểm toán nhà nước cần hoạt động độc lập

  ANTĐ - Một trong những điểm mới và nhận được sự đồng tình cao từ các ĐBQH trong phiên thảo luận sửa đổi Hiến pháp 1992 cuối tuần qua chính là sự cần thiết có các chế định độc lập, đặc biệt là Kiểm toán nhà nước (KTNN).