Khủng bố IS nhận trách nhiệm tiến hành vụ đâm dao trên cầu London

  • 01/12/2019 09:40
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tuyên bố nhận trách nhiệm đứng sau vụ đâm dao trên cầu London ở Thủ đô London của Anh.
Người dân và cảnh sát khống chế nghi phạm Usman Khan trong vụ đâm dao chiều 29-11

Người dân và cảnh sát khống chế nghi phạm Usman Khan trong vụ đâm dao chiều 29-11

Nhóm này không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, nhưng tuyên bố rằng cuộc tấn công được thực hiện để đáp lại lời kêu gọi tấn công của IS nhắm vào các quốc gia là một phần của liên minh chống lại tổ chức khủng bố này.

Trước đó, trong chuyến thị sát hiện trường vụ đâm dao trên cầu London, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã tuyên bố rằng, những kẻ tội phạm bạo lực cần bị giam giữ lâu hơn thay vì được phóng thích như hạn định.

Cảnh sát London cho biết, họ xác định vụ tấn công là một hành động khủng bố. Kẻ tấn công được xác định là Usman Khan, 28 tuổi, mới được ra tù. Hắn đã bị bắn chết tại hiện trường.

Usman được phóng thích sau khi chỉ chấp hành một nửa bản án 16 năm tù về các tội danh liên quan đến khủng bố. Cảnh sát hiện đang điều tra cách thức đối tượng này tổ chức vụ tấn công.

Theo các bằng chứng ban đầu, Usman đã tham dự một cuộc họp vào chiều 29-11 tại Hội trường Fishmonger ở London. Vụ tấn công bắt đầu từ bên trong trước khi hắn rời khỏi tòa nhà và đi đến cầu London.

Đây không phải lần đầu tiên cầu London là nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố. Vào năm 2017, 3 người đàn ông đã lái xe tải lao vào những người đi bộ trên cầu, sau đó tiến hành vụ tấn công bằng dao ở chợ Borough gần đó trước khi bị các nhân viên thực thi pháp luật bắn chết.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục