• Hội thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ chữa cháy tại Khu Công nghiệp Quang Minh

  Hội thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ chữa cháy tại Khu Công nghiệp Quang Minh

  ANTD.VN - Để đánh giá chất lượng, kỹ năng chiến đấu của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở trong khu công nghiệp Quang Minh; đồng thời nâng cao tinh thần chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - Công an huyện Mê Linh đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ cứu nạn, chữa cháy.

 • Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

  Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

  ANTD.VN - Làm việc với huyện Đông Anh sáng nay, 6-3, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, muốn thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, trước hết chính quyền phải tạo ra được mảnh “đất lành” để các doanh nghiệp tin tưởng.

 • Tránh tư duy "nhiệm kỳ" trong quy hoạch

  Tránh tư duy "nhiệm kỳ" trong quy hoạch

  ANTD.VN - Trong phiên thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Quy hoạch sáng 21-11, ĐB Ngọ Duy Hiểu (đoàn Hà Nội) đề nghị “cần khắc phục tình trạng quy hoạch cho có, có quy hoạch nhưng không dùng được, làm trái quy hoạch hoặc điều chỉnh quy hoạch tràn lan vì lợi ích nhóm, tư duy nhiệm kỳ trong quy hoạch hoặc tân quan tân quy hoạch”.

 • Cần tránh tình trạng "tân quan, tân quy hoạch"

  Cần tránh tình trạng "tân quan, tân quy hoạch"

  ANTD.VN -Trong phiên thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Quy hoạch sáng 21-11, ĐB Ngọ Duy Hiểu (TP.Hà Nội) đề nghị “cần khắc phục tình trạng quy hoạch cho có, có quy hoạch nhưng không dùng được, làm trái quy hoạch hoặc điều chỉnh quy hoạch tràn lan vì lợi ích nhóm, tư duy nhiệm kỳ trong quy hoạch hoặc tân quan tân quy hoạch”.

 • Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  ANTD.VN -Biện pháp giải quyết căn cơ vấn đề môi trường chính là tái cơ cấu nền kinh tế. Chính vì vậy, việc đổi mới cơ cấu kinh tế chính là xác lập vị trí mới của môi trường. Trước đây, môi trường đi sau phát triển nhưng nay môi trường phải đi trước, đi ngay vào quá trình phát triển.

 • Ngoại thành cũng quá tải mầm non

  Ngoại thành cũng quá tải mầm non

  ANTD.VN - Với những quận nội thành “lõi”, việc quá tải trong các trường mầm non không còn là chuyện lạ. Thế nhưng tại các huyện ngoại thành như Sóc Sơn, Mê Linh, tình trạng quá tải vẫn xảy ra với nghịch lý có đất xây trường nhưng thiếu tiền đầu tư. 

 • Từ 1-1-2017, lương tối thiểu vùng có thể tăng 180.000-250.000 đồng/tháng

  Từ 1-1-2017, lương tối thiểu vùng có thể tăng 180.000-250.000 đồng/tháng

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động năm 2017. Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2017 từ 180.000 đồng – 250.000 đồng/ tháng so với hiện nay, thời điểm áp dụng từ ngày 1-1-2017.

 • Đường Hoàng Sa, Trường Sa ở Thủ đô

  Đường Hoàng Sa, Trường Sa ở Thủ đô

  ANTĐ - Dài hơn 12 km, đường Hoàng Sa, Trường Sa vốn là quốc lộ 5 kéo dài có tổng mức đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng. Đây là tuyến đường hiện đại bậc nhất kết nối Hà Nội với các tỉnh thành Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng.

 • Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết "nóng"

  Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết "nóng"

  ANTĐ - Gần hết thời điểm tuyển sinh năm học mới 2016-2017 nhưng theo đánh giá của các quận huyện Hà Nội không xảy ra điểm nóng tuyển sinh, đặc biệt là ở bậc mầm non.

 • Chưa đề xuất nghiên cứu vị trí sân bay ở Hà Nam

  Chưa đề xuất nghiên cứu vị trí sân bay ở Hà Nam

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về đồ án Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Để doanh nghiệp "kêu" về thủ tục hành chính, nghe rất đau xót

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Để doanh nghiệp "kêu" về thủ tục hành chính, nghe rất đau xót

  ANTĐ - Nghe đại diện Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long phản ánh, kiến nghị về một số vướng mắc trong cấp “sổ đỏ” cho doanh nghiệp hay phân cấp, ủy quyền quản lý…, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: Để doanh nghiệp kiến nghị những vướng mắc thuần túy về thủ tục hành chính như vậy mà mãi không giải quyết cho họ, nghe rất đau xót.

 • Ai Cập "vỡ mộng" với kênh Suez mới

  Ai Cập "vỡ mộng" với kênh Suez mới

  ANTĐ - Dù Ai Cập đặt nhiều kỳ vọng vào kênh đào Suez mới với chi phí hơn 8 tỷ USD và hoàn thành trong thời gian kỷ lục, song khó khăn thời khủng hoảng đã khiến thực tế diễn ra không như dự tính ban đầu. 

 • Công dân có quyền giám sát các dự án đầu tư

  Công dân có quyền giám sát các dự án đầu tư

  ANTĐ - Theo Nghị định về giám sát và đánh giá đầu tư vừa được Chính phủ ban hành, công dân có quyền giám sát các dự án đầu tư thông qua Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng.