Không trả tiền còn chém chủ nợ xối xả, rồi đẩy xuống mương nước

  • 13/09/2014 11:39
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Bị đòi tiền, Đặng cự cãi, rồi xô xát với chủ nợ. Ấm ức, đối tượng sau đó đuổi theo chém người xối xả và đẩy “ân nhân” xuống mương nước giữa cánh đồng…
Không trả tiền còn chém chủ nợ xối xả, rồi đẩy xuống mương nước ảnh 1

Chém chủ nợ không ghê tay, Đỗ Như Đặng phải trả giá bằng 19 năm tù giam


Cuối phiên xét xử chiều 12-9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Như Đặng (tức Núp, SN 1966, trú ở xóm 3, xã Trung Mầu, Gia Lâm, Hà Nội) 19 năm tù giam về tội “Giết người”. Bị hại là ông Nguyễn Xuân Được (SN 1961, trú cùng xã Trung Mầu), tuy từ cõi chết trở về, song bị tổn hại tới 83% sức khỏe.

Trước khi quyết định đưa ra mức án trên, HĐXX khẳng định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội. Bị cáo quyết tâm phạm tội đến cùng với tính chất hết sức côn đồ, hung hãn. Tuy nhiên, do may mắn nên nạn nhân không chết và việc đó là nằm ngoài ý thức chủ quan cũng như mong muốn của bị cáo.

Quá trình xét xử, tòa án đã nhanh chóng làm rõ được hành vi phạm tội của bị cáo. Cụ thể là trước khi bị sát hại không lâu, ông Được cho Đặng vay 3,6 triệu đồng. Dù chủ nợ đã nhiều lần yêu cầu trả tiền, nhưng đối tượng vẫn lần khân không trả. Chiều 17-4-2012, biết Đặng đang ở lều vịt (thuộc cánh đồng thôn Đại Trung, xã Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh) nên ông Được tìm đến đây thúc nợ.

Cũng có mặt tại lều vịt, vợ Đặng không những không khuyên can chồng mà còn hùa theo đối tượng cự cãi chủ nợ. Bực tức, ông Được “tặng” cho vợ Đặng cái tát vào mặt, dẫn đến hai bên lao vào nhau ẩu đả. Tuy nhiên ngay lúc ấy, một số người đã kịp thời can ngăn nên ông Được phải ôm “cục tức” điều khiển xe máy đi về.

Sau khi dời khỏi lều vịt khoảng 600m, thuộc cánh đồng thôn 3, xã Trung Mầu, ông Được bất ngờ bị Đặng đuổi kịp và lao vào chém xối xả cho tới khi rơi hung khí mới dừng tay. Bỏ đi được một đoạn, thấy ông Được từ dưới ruộng lê lết lên bờ, Đặng quay lại nhặt dao và “bồi” thêm cho nạn nhân một nhát vào giữa trán. Nạn nhân gục hẳn, đối tượng còn lạnh lùng đẩy chủ nợ xuống mương dẫn nước, rồi bỏ về nhà.

Về phần ông Được, ngay sau đó được một số người đi làm đồng phát hiện đưa vào viện cấp cứu nên mới từ cõi chết trở về. Sau một thời gian dài nạn nhân phải điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau và dần hồi phục, ngày 25-7-2013, hung thủ giết hại chủ nợ bất thành mới chịu ra đầu thú.

Tin cùng chuyên mục