Không thu hồi iPhone 6 Plus bị lỗi, Apple tìm cách “chữa cháy”

  • 10/11/2014 14:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Sau khi một số chủ nhân của mẫu điện thoại iPhone 6 Plus bản 128GB thông báo tình trạng thiết bị gặp lỗi treo đột ngột và bị khởi động lại vì cài nhiều ứng dụng, nguồn thạo tin ở Hàn Quốc nói rằng hãng Apple đã phải lên kế hoạch thu hồi điện thoại lỗi. Tuy nhiên, trang 9to5Mac thì lại phủ nhận kế hoạch này.

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, mẫu iPhone 6 Plus trên bị lỗi là do thành phần bộ nhớ có vấn đề. Tuy nhiên, trang 9to5Mac nói rằng Apple đã nhận ra sự cố chỉ xảy ra với một lượng khách hàng nhận định và sẽ không có chuyện thu hồi.
Những mẫu iPhone 6 có dung lượng lưu trữ lớn đang gặp trục trặc với vấn đề bộ nhớ

Những mẫu iPhone 6 có dung lượng lưu trữ lớn đang gặp trục trặc với vấn đề bộ nhớ

Những mẫu iPhone 6 có dung lượng lưu trữ lớn đang gặp trục trặc với vấn đề bộ nhớ

Thay vào đó, trang Business Korea cho biết cụ thể là “Quả táo” sẽ khắc phục tình trạng trên bằng việc cập nhật mã sửa lỗi vào phiên bản hệ điều hành iOS 8.1.1 sắp tới.

Theo xác định ban đầu, lỗi treo đột ngột và khiến iPhone 6 Plus bị khởi động là do IC điều khiển nhớ do khối Anobit của Apple (từng được mua lại hồi năm 2011) phụ trách.

Cùng với đó, nhà sản xuất iPhone cũng sẽ thay thế loại bộ nhớ đặc biệt (NAND cell cấp 3 hoặc TLC NAND) trên iPhone 6 Plus bản 128GB và iPhone 6 bản 64GB tương lai bằng loại bộ nhớ NAND cell đa cấp nhằm loại bỏ vấn đề lỗi như trên.

Business Korea nói rằng loại bộ nhớ TLC NAND có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên mỗi cell, song lại có tốc độ khai thác chậm hơn bộ nhớ MLC và SLC, và cũng rẻ hơn. Chi phí cho TLC NAND thấp hơn có thể là lý do khiến Apple dùng loại bộ nhớ gây lỗi này trên những mẫu iPhone có dung lượng lưu trữ cao.

Bản thân Apple vẫn chưa có bình luận chính thức về vụ việc.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục